Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 29/07/2021 04:28 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:

"Không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống bão số 3"

Biên phòng - Ngày 19-8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dẫn đầu đoàn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã về kiểm tra công tác phòng, chống bão số 3 tại tỉnh Thanh Hóa. Cùng đi với đoàn có Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thường, Phó Tham mưu trưởng BĐBP và các cơ quan ban ngành.

7fu1_anh-1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai kiểm tra công tác phòng, chống bão tại huyện Hoằng Hóa. Ảnh: Đồng Hà

Ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa trong việc chủ động thực hiện các phương án phòng, chống bão số 3,  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh:  Mặc dù hơn 10 năm qua, tỉnh Thanh Hóa không có bão lớn, nhưng không vì thế mà tỉnh lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống bão. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cần thực hiện nghiêm túc các Công điện chỉ đạo của Trung ương về công tác phòng chống lụt bão, theo dõi chặt chẽ diễn biến, hướng đi của bão, thông tin và cảnh bảo kịp thời đến chính quyền địa phương và người dân biết để chủ động triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó có hiệu quả, kiên quyết không để xảy ra thiệt hại do chủ quan.

Phó Thủ tướng đã đánh giá, do hoàn lưu sau bão rất nguy hiểm, đề nghị lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chủ động hướng dẫn người dân thu hoạch thủy, hải sản đã nuôi, chuẩn bị vật tư, phương tiện để gia cố bờ bao và hệ thống các công trình nuôi thủy sản. Các huyện miền núi chủ động tổ chức di dời các hộ dân đang sống tại các khu vực đặc biệt nguy hiểm, ven sông suối, vùng trũng thấp có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất để đảm bảo an toàn cho người và tài sản…

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các lực lượng Công an, Quân đội tăng cường lực lượng giúp nhân dân chằng chống nhà cửa, di dời tài sản đến nơi an toàn, kiểm soát chặt chẽ và nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi. Tuyệt đối không để người dân ở lại trên các thuyền, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản… Nhiệm vụ trọng tâm là bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân…

bzj5_anh-2
Phó Thủ tướng và đoàn công tác động viên nhân dân kịp thời di dời tài sản đến nơi an toàn. Ảnh: Đồng Hà

Tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng về công tác chuẩn bị, triển khai phòng tránh, ứng phó với bão số 3, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ngay trong tối 18-8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp với các thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh và 6 huyện, thị xã ven biển để chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 3, kiên quyết không để thiệt hại về người, tài sản.

Các địa phương tổ chức di dời ngay các hộ dân ở sát mép nước có nguy cơ mất an toàn cao.  Các huyện miền núi đã chủ động tổ chức di dời các hộ dân đang sống tại các khu vực nguy hiểm ven sông suối, vùng trũng thấp, các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa đã phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức kêu gọi tàu thuyền vào nơi neo đậu, tránh trú bão. Đến nay, toàn tỉnh Thanh Hóa có trên 7.050 phương tiện, với 24.981 lao động đã vào nơi tránh, trú an toàn.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão, neo đậu tàu thuyền tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

ajd3_anh-3
Những hộ dân ở nơi nguy hiểm tự nguyện di dời đến nơi an toàn. Ảnh: Đồng Hà
w9ljbrs3zc-52171_16252801031782972345_anh_4
Cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Sầm Sơn giúp bà con nhân dân di dời tài sản đến nơi an toàn. Ảnh: Đồng Hà
e0qx_anh-5
Các phương tiện túc trực sẵn sàng để hỗ trợ nhân dân di dời tài sản khi có lệnh khẩn cấp. Ảnh: Đồng Hà
c4s2_anh-7
BĐBP Thanh Hóa cùng các tổ chức đoàn thể giúp dân chằng chống nhà cửa trước khi bão số 3 đổ bộ. Ảnh: Đồng Hà
24b6_anh-8
7.050 phương tiện vào các âu tàu trú bão an toàn. Ảnh: Đồng Hà

 Lê Đồng-Viết Hà

Bình luận

ZALO