Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/06/2023 10:44 GMT+7

"Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" lần thứ 11 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5-2019

Biên phòng - Thông tin từ Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh cho biết, từ nay đến hết ngày 22-4-2019, cơ quan này sẽ tổ chức lựa chọn các đại biểu thanh niên tiêu biểu để tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" lần thứ 11 năm 2019.

tvd1bk58zs-12824_f_ju21w1e01_Truong_Sa
Các cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam duyệt đội ngũ trên đảo Trường Sa. Ảnh: Thanh Hải

Cụ thể, các bạn trẻ tham gia ứng tuyển phải là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 35 (trường hợp đặc biệt sẽ được Ban tổ chức quyết định); có hiểu biết, khả năng tuyên truyền về biển, đảo; nắm rõ kiến thức về chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa cũng như các phong trào, hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hiểu biết về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước…

Mỗi ứng viên phải có ý thức kỷ luật tốt, tinh thần đoàn kết; có khả năng làm việc nhóm, khả năng tổ chức và tham gia hoạt động tập thể; năng khiếu về nghệ thuật hoặc thể thao; có kinh nghiệm tham gia công tác xã hội, hoạt động Đoàn, Hội Sinh viên. Ban tổ chức sẽ ưu tiên tuyển chọn các ứng viên có công trình nghiên cứu, có đề xuất, giải pháp hỗ trợ xử lý chất thải, trồng rau xanh, cung cấp điện năng, nước ngọt sinh hoạt... đã được kiểm nghiệm thực tế.

Hồ sơ của các ứng viên gồm: Chương trình hành động hoặc kế hoạch, ý tưởng tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hướng về biển đảo trước, trong và sau khi tham gia hành trình; sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan quản lý hoặc cơ sở Đoàn, Hội nơi ứng viên đang học tập, công tác; bản tổng hợp thành tích của ứng viên đối với hoạt động Đoàn, Hội, có xác nhận của tổ chức Đoàn, Hội cơ sở.

Các ứng viên cũng cần có giấy khám sức khỏe do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp; bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu; 2 ảnh 4cm x 6cm, 1 ảnh chụp tự nhiên; bản photocopy Bằng khen, Giấy khen thành tích cá nhân của ứng viên (nếu có).

Hồ sơ gửi về Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phòng 405, tầng 4, số 62 Bà Triệu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hạn cuối nhận hồ sơ là 17 giờ ngày 22-4-2019. Công tác tuyển chọn gồm 2 vòng: Vòng một xét tuyển hồ sơ và vòng hai phỏng vấn trực tiếp.

"Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 5-2019. Trên chuyến hành trình, các bạn trẻ sẽ được đến thăm, giao lưu văn hóa, văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Thùy Chi

Bình luận

ZALO