Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 24/11/2020 12:08 GMT+7

"Đôi tình nhân" thuê khách sạn để... buôn ma túy

Biên phòng - Những ngày cuối tháng 6-2016, trong quá trình bám cơ sở để nắm tình hình, các trinh sát phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP) của Đồn BP Phú Lộc, BĐBP Đà Nẵng nhận được nhiều thông tin do nhân dân cung cấp về một đôi nam nữ có tuổi đời còn trẻ, quê ở Quảng Nam, thuê phòng tại khách sạn Tân Hoàng Long, số 671, đường Nguyễn Tất Thành, TP Đà Nẵng với nhiều biểu hiện nghi vấn. Các trinh sát đã quyết định bằng mọi cách sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tìm ra danh tính của hai đối tượng này.

578d8c2867400cdec800009f
Chân dung "đôi tình nhân" buôn ma túy. Ảnh: Hoàng Trần

Quá trình theo dõi đối tượng, các trinh sát nắm được, hằng ngày, đôi bạn trẻ sử dụng xe máy biển kiểm soát 92D1-382.75 di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau và gặp gỡ một số đối tượng có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Hơn nữa, đây không phải là lần đầu tiên "đôi tình nhân" này xuất hiện, thuê phòng tại các nhà nghỉ trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành và mỗi lần đến đây thường kéo dài vài ba ngày, sau đó lại biến mất một cách bí ẩn như khi đến.

Điều này đã làm cho các trinh sát của Đồn BP Phú Lộc đặc biệt chú ý nên đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để tiếp cận đối tượng. Cũng thời điểm này, lực lượng PCMT&TP BĐBP TP Đà Nẵng đang xác lập Chuyên án 416B để đấu tranh với tội phạm buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy trên tuyến ven biển nên thông tin về sự xuất hiện có quy luật của đôi tình nhân này đã được báo cáo cụ thể để có sự phối hợp khi cần thiết.

Sau khi xác minh các nguồn tin, các trinh sát đi đến kết luận, 2 đối tượng trên có liên quan đến tội phạm ma túy nên đã vạch kế hoạch và tiếp tục bí mật theo dõi, chờ thời cơ thuận lợi để "cất vó". Chiều 1-7, sau khi nghe các trinh sát báo cáo kết quả điều tra, Thượng tá Đinh Quang Phòng, Đồn trưởng Đồn BP Phú Lộc đã thống nhất kế hoạch phá án trên cơ sở phối hợp với lực lượng PCMT&TP BĐBP thành phố. 19 giờ 30 phút, ngày 1-7, đợi lúc đôi nam nữ xuống tầng hầm của khách sạn Tân Hoàng Long lấy xe máy, các trinh sát bất ngờ xuất hiện kiểm tra và bắt quả tang 2 đối tượng này đang tàng trữ ma túy tổng hợp.

Ngay tại thời điểm bị bắt, nam thanh niên tên là Hoàng Ngọc Vương, SN 1991, trú tại xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, đang cất giấu trong người 50 viên ma túy tổng hợp dạng nén, 14,2 triệu đồng. Còn cô gái là Trần Thị Diễm Hồng, SN 1989, trú tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cũng đang giữ 170 viên ma túy tổng hợp dạng nén và 4 gói nilon ma túy tổng hợp dạng đá.

578d8c6f4fbadee6f40000ca
 Tang vật vụ án. Ảnh: Hoàng Trần

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Vương, Hồng, các trinh sát còn thu thêm 1 gói ma túy tổng hợp dạng đá, 5 viên ma  túy tổng hợp dạng nén và 5,5 triệu đồng. Do vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp liên quan đến nhiều đối tượng, nhiều địa bàn nên Đồn BP Phú Lộc phối hợp với lực lượng PCMT&TP BĐBP TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra, mở rộng.

Để kịp thời động viên thành tích phá án của Đồn BP Phú Lộc, ngày 4-7, đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê đã thăm và thưởng nóng cho đơn vị 10 triệu đồng. Phát biểu tại buổi trao thưởng, đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh đánh giá cao tinh thần kiên quyết đấu tranh của cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Phú Lộc đối với tội phạm ma túy trên khu vực biên giới biển. Đồng chí cho rằng, chiến công này đã góp phần không nhỏ trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 37 của Ban Thường vụ Thành ủy, Kế hoạch 60 của Quận ủy Thanh Khê về "Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn thành phố" và Đề án số 03 của Quận ủy Thanh Khê về đấu tranh phòng, chống ma túy giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo trên địa bàn quận.

Hoàng Trần

Bình luận

ZALO