Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 02/03/2021 09:19 GMT+7

"Đêm hội Trăng rằm" đến với trẻ em nghèo Vũng La

Biên phòng - Đêm 12-8, tại xóm Vũng La, thuộc thôn Dân Phú 2, xã Xuân Phương, thị xã Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Hội Phụ nữ BĐBP Phú Yên phối hợp cùng Đồn BP Xuân Đài tổ chức chương trình “ Đêm hội Trăng rằm” cho 200 thiếu nhi trên địa bàn.

v3tx4ybunl-53098_1072419506395651350_a1
Trẻ em Vũng La được nghe “Chị Hằng Nga” kể chuyện trong lễ hội trung thu. Ảnh: Ngũ Tố

Dưới ánh sáng trăng rằm, đông đảo các em nhỏ đã tụ hội về sân trụ sở thôn để được phá cỗ, rước đèn, được nghe chị Hằng Nga kể chuyện rồi cùng múa hát và chơi các trò chơi dân gian. Những tình cảm yêu thương, sự chăm chút của các cô, các chú BĐBP, những gói quà có đủ các loại kẹo, bánh trung thu và đèn lồng đã thực sự mang đến cho các em niềm vui ấm áp, làm vơi đi thiệt thòi mà những đứa trẻ ở địa bàn xa xôi này vẫn thường gánh chịu.

Hội trưởng Hội phụ nữ BĐBP Phú Yên Đặng Thị Hồng chia sẻ, Vũng La là địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh Phú Yên, cuộc sống người dân vẫn còn khó khăn. Do bận rộn lo toan cho cuộc sống đã khiến các bậc làm cha, làm mẹ không mấy quan tâm tới con cái. Trong những ngày hội của tuổi thơ, một chiếc bánh trung thu hay chiếc đèn lồng nhỏ trên tay là cả một niềm khao khát đối với trẻ em nghèo nơi đây. Với chương trình đêm hội trăng rằm này, Hội Phụ nữ BĐBP Phú Yên mong muốn đem đến cho các em một mùa trung thu vui tươi, ấm áp, bổ ích và có ý nghĩa. Qua đó, động viên, khích lệ các em nỗ lực học tập tốt, đồng thời gắn kết nghĩa tình quân dân bền chặt hơn nơi địa bàn xa xôi, khó khăn này

Ngoài các hoạt động vui Tết Trung thu trong đêm hội trăng rằm, Hội Phụ nữ BĐBP Phú Yên còn phối hợp với các nhà tài trợ tặng 10 suất quà (mỗi suất 200 ngàn đồng) cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Ngọc Vân

Bình luận

ZALO