Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 08:54 GMT+7

"Công tác chính sách phải làm đòn bẩy động viên CBCS thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ"

Biên phòng - Đó là khẳng định của Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Phó Chính ủy BĐBP, tại buổi gặp mặt cán bộ chính sách BĐBP qua các thời kỳ do Cục Chính trị BĐBP tổ chức, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Ngành Chính sách Quân đội (26/2/1947-26/2/2017).

58ae89be7a76df1ec00000bd
Trung tướng Phạm Huy Tập chúc mừng các cá nhân được tặng Kỷ niệm chương của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Ảnh: Bích Nguyên

Dự gặp mặt có Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP; Đại tá Ngô Trọng Phúc, Phó Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Chính trị và các cục cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Tư lệnh, lãnh đạo Cục Chính trị. Đặc biệt, dự buổi gặp có 50 cán bộ ngành chính sách BĐBP qua các thời kỳ.

Trải qua nhiều thăng trầm, có lúc sát nhập, lúc là cơ quan độc lập, đến năm 1993, Phòng Chính sách BĐBP mới được kiện toàn hệ thống tổ chức. Mặc dù tổ chức không ổn định, nhiệm vụ được chuyển giao nhiều lần, gặp không ít khó khăn trong công tác quản lý, nghiên cứu đề xuất và thực hiện các chế độ chính sách, nhưng ngành Chính sách BĐBP đã nỗ lực phấn đấu bảo đảm cho công tác chính sách của BĐBP được thực hiện liên tục, không bị gián đoạn.

Trong những năm gần đây, ngành chính sách BĐBP đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Tham mưu, đề xuất Bộ Quốc phòng và các Bộ, ngành liên quan trình Chính phủ ban hành một số chế độ chính sách ưu đãi riêng đối với BĐBP. Triển khai thực hiện tốt chính sách về thăng cấp, thăng quân hàm…; thực hiện tốt chính sách nhà ở, đất ở cho cán bộ sĩ quan đúng nguyên tắc, dân chủ, công khai; thực hiện tốt công tác điều trị, chăm sóc, chính sách cho đối tượng bị bệnh hiểm nghèo, bệnh tâm thần và các chính sách thương binh, liệt sĩ. Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” được tiến hành sâu rộng, hiệu quả thiết thực.

Từ năm 2012 đến nay, BĐBP đã vận động, thu được trên 19 tỉ đồng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” xây dựng 196 nhà tình nghĩa; nhận phụng dưỡng 55 mẹ Việt Nam anh hùng; đỡ đầu hàng trăm con liệt sĩ, thương binh nặng; khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng ngàn người. Đồng thời, tôn tạo, tu bổ nghĩa trang, đài tưởng niệm. Tổ chức thăm hỏi, tặng trên 60.000 suất quà trị giá hơn 7 tỉ đồng cho các đối tượng chính sách, thương binh liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng chúc mừng và biểu dương những thành tích của ngành chính sách BĐBP đã đạt được. Thiếu tướng cho rằng, yêu cầu mới của nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và xây dựng BĐBP đòi hỏi công tác chính sách trong BĐBP phải nỗ lực hơn nữa, thực sự làm đòn bẩy động viên cán bộ, chiến sĩ thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

58ae892f1441aa84d000125c
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng thay mặt Bộ Tư lệnh BĐBP biểu dương những thành tích mà ngành chính sách BĐBP đạt được trong thời gian qua. Ảnh: Bích Nguyên

Đồng chí Phó Chính ủy BĐBP đề nghị công tác chính sách cần tập trung quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ  trương của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội. Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung các chế độ, chính sách cho phù hợp với tình hình và hoạt động thực tiễn của BĐBP. Phát huy sức mạnh tổng hợp thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, chăm sóc tốt hơn nữa đời sống gia đình cán bộ chiến sĩ.

“Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”. Tiếp tục giải quyết tồn đọng về chính sách trong chiến tranh. Giải quyết chu đáo, kịp thời chính sách đối với các trường hợp bị thương, hy sinh, từ trần trong quá trình thực hiện nhiệm vụ”- Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng yêu cầu.

Nhân dịp này, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội cho 7 cán bộ BĐBP.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO