Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/03/2023 11:57 GMT+7

"Có những đề xuất của BĐBP cần được quan tâm"

Biên phòng - Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tại Hội nghị sơ kết 10 năm "Ngày biên phòng toàn dân" (giai đoạn 2009-2019) được tổ chức vào sáng 19-9.

af7e2v3zmn-4770_f_jm8ovda40_1_ng_ch_Hunh_c_Th_1
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì hội nghị. Ảnh: Văn Chương

Báo cáo sơ kết 10 năm "Ngày biên phòng toàn dân" của UBND TP Đà Nẵng cho biết, trong 10 năm qua, quần chúng nhân dân trên địa bàn thành phố đã báo cáo 11.573 tin, trong đó có 9.168 tin có giá trị cho các lực lượng chức năng. Các lực lượng đã phối hợp xua đuổi 2.107 lượt tàu nước ngoài xâm phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền cho 120.052 lượt người về tình hình biển, đảo; tổ chức lại các tổ đội sản xuất trên biển, 100% ngư dân đều tham gia phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” theo Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; 112/112 tổ tàu thuyền đoàn kết, an toàn với 734 tàu đăng ký cam kết thông tin liên lạc với BĐBP; huy động 3.157 lượt tàu cá với 25.256 lượt ngư dân phối hợp xua đuổi tàu cá nước ngoài xâm phạm chủ quyền…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết: “Thành công nhất của ngư dân TP Đà Nẵng là không có trường hợp nào vi phạm chủ quyền vùng biển các nước”.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng chỉ đạo ngành nông nghiệp nghiên cứu hướng đến việc cảng cá Đà Nẵng là nơi tiếp nhận các tàu ngư dân đánh bắt các loại cá có giá trị cao như: cá ngừ đại dương, các loại cá xuất khẩu. Đưa vào danh mục những loại tàu, loại cá đánh bắt bằng phương pháp hủy diệt môi trường không được phép vào cảng...

Đồng chí Huỳnh Đức Thơ cũng đã đề nghị các sở, ngành liên quan tạo thuận lợi cho BĐBP thành phố trong thực hiện công tác xuất, nhập cảnh; những đề xuất của BĐBP thành phố cần được quan tâm.

2lwdxnhzyc-4770_f_jm8ovdap1_2_Nng_trao_thng_10_nm_ngy_bin_phng
Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP trao Kỷ niệm chương "Vì chủ quyền an ninh biên giới" cho 17 cá nhân. Ảnh: Văn Chương

Tham dự hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP phát biểu, thông báo về tình hình, các mô hình tiêu biểu về xây dựng thế trận biên phòng trên toàn tuyến biên giới; đưa ra 4 đề xuất về xây dựng nền biên phòng toàn dân trên địa bàn TP Đà Nẵng, trong đó nhấn mạnh việc định kỳ tổ chức sơ kết Ngày Biên phòng để biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích, đóng góp; biểu dương tinh thần bà con ngư dân địa phương đã không quản hy sinh, tích cực ra khơi, tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP, UBND TP Đà Nẵng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng tặng 38 bằng khen cho các tập thể và 51 bằng khen cho các cá nhân đã có tích xuất sắc trong thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019.

Bộ Tư lệnh BĐBP cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì chủ quyền an ninh biên giới" cho 17 trường hợp là cán bộ và nhân dân trên địa bàn. UBND TP Đà Nẵng cũng đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho nhân dân và cán bộ phường Thọ Quang; đề nghị Bộ Quốc phòng tặng bằng khen cho nhân dân và cán bộ phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn và đồng chí Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn.

Văn Chương

Bình luận

ZALO