Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 15/04/2021 08:18 GMT+7

"Chúng tôi đang cần cán bộ Biên phòng tăng cường"

Biên phòng - Đó là ý kiến của đồng chí Đoàn Thanh Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tây Giang, tỉnh Quảng Nam về việc cán bộ Biên phòng tăng cường. Phóng viên báo Biên phòng đã có cuộc trao đổi với đồng chí Đoàn Thanh Thuận về vấn đề này.

zrqf_12a
Ông Đoàn Thanh Thuận.

PV: Đồng chí đã từng phát biểu: "Cán bộ Biên phòng tăng cường về làm cán bộ lãnh đạo xã có tác phong quân sự, cứ lệnh là anh em có mặt ngay". Đề nghị đồng chí nói rõ hơn về vấn đề này?

Đồng chí Đoàn Thanh Thuận: Hiện nay trên địa bàn huyện chúng tôi được tăng cường 4 lực lượng, đó là cán bộ thuộc Đề án 500 của tỉnh; cán bộ trẻ thuộc Dự án 600 của Chính phủ; cán bộ thuộc Chương trình 30a và cán bộ Biên phòng tăng cường về xã làm Phó Bí thư, Phó Chủ tịch UBND xã. Nhìn chung, cán bộ Biên phòng tăng cường có ưu điểm là tác phong quân sự. Dù ở xa, nhưng cứ lệnh có mặt làm việc thì anh em lập tức đến rất đúng giờ. Cán bộ Biên phòng nếu xin đi đâu 2 ngày là đúng 2 ngày có mặt, rất trách nhiệm và kỷ luật nên công việc trôi chảy.

PV: Cán bộ Biên phòng tăng cường đã giúp địa phương thực hiện tốt các nội dung công tác gì, thưa đồng chí?

Đồng chí Đoàn Thanh Thuận: Ban đầu, các anh ở môi trường quân sự nên chưa làm việc quen, nhưng sau khi đào tạo thì ai cũng làm việc hiệu quả, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đều nắm rõ. Ban đầu, mấy anh qua có việc chưa biết, chưa quen công tác hành chính, nhưng qua thời gian thì làm tốt.  

Anh em Biên phòng về tăng cường tại địa phương đã giúp chúng tôi rất tốt trong việc xây dựng hệ thống văn bản của xã. Bên cạnh đó, cán bộ Biên phòng còn giúp cho các hoạt động xây dựng Đảng, duy trì giờ giấc, nền nếp làm việc trong cơ quan; góp phần thúc đẩy các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

PV: Hiện nay, số lượng cán bộ Biên phòng còn tăng cường xã là bao nhiêu, thưa đồng chí?

Đồng chí Đoàn Thanh Thuận: Hiện nay trong huyện chỉ còn 2 cán bộ Biên phòng tăng cường ở 2 xã A Nông và A Xan. So với nhu cầu thực tế, huyện chúng tôi hiện thiếu 6 cán bộ tăng cường ở 6 xã. Thiếu lực lượng này thì chúng tôi rất khó khăn trong việc lãnh đạo, chỉ đạo. Vì thông tin, báo cáo ở địa phương có nhanh được đều nhờ anh  em Biên phòng tăng cường. Bây giờ không có Biên phòng, nhiều việc phải làm lắm. Cho nên vừa rồi, nơi nào không có cán bộ Biên phòng tăng cường thì đưa cán bộ của huyện xuống. Điều đó khó cho huyện là trên này bị trống chỗ, trong khi biên chế huyện thì ít, mà phải tăng nhân lực xuống xã, vậy là huyện thêm áp lực công việc.

PV: Huyện ủy có chủ trương gì mới về cán bộ Biên phòng tăng cường, thưa đồng chí?

Đồng chí Đoàn Thanh Thuận: Tỉnh ủy đã cho ý kiến là làm việc tiếp với Đảng bộ BĐBP tỉnh để tăng cường cán bộ Biên phòng. Vừa rồi, chúng tôi làm việc với đồng chí Chính ủy BĐBP Quảng Nam và đề nghị tiếp tục tăng cường giúp chúng tôi thêm cán bộ Biên phòng. Hy vọng rằng, vấn đề này sẽ sớm được tháo gỡ để tiếp tục nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ đội ngũ cán bộ Biên phòng tăng cường xã.

PV: Xin trân trọng cảm ơn đồng chí!

Lê Văn Chương (Thực hiện)

Bình luận

ZALO