Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 05/02/2023 09:52 GMT+7

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ:

"Chung sức, đồng lòng phấn đấu cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh"

Biên phòng - Ngày 12-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân khối Trung Hòa, phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

sq3v_a3
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chung vui trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng người dân khối Trung Hòa, phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Ảnh: CTV

Đây là sự kiện thường niên do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động trong dịp kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11).

Bày tỏ vui mừng được về dự Ngày hội, Phó Thủ tướng cho biết, từ năm 2003 đến nay, vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, hơn 10 vạn khu dân cư trong cả nước cùng đồng loạt tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" để ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam; tổng kết việc thực hiện các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động. Đây cũng là dịp để biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Phó Thủ tướng đề nghị mỗi người dân, mỗi cộng đồng dân cư không ngừng phát huy truyền thống, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, cùng cấp ủy Đảng và chính quyền phấn đấu thực hiện thắng lợi các kế hoạch kinh tế-xã hội của phường, thị xã, tỉnh Nghệ An và của cả nước.

Bên cạnh phát triển nông nghiệp, đưa các giống cây con mới, đưa mô hình kỹ thuật vào sản xuất, nhân dân cần chú trọng phát triển thêm dịch vụ, du lịch, các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, xuất khẩu lao động để thay đổi cơ cấu về lao động và thu nhập. Tăng cường hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Chính phủ và Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Phó Thủ tướng mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm và có giải pháp cụ thể hỗ trợ sinh kế để từng bước giúp các hộ nghèo còn lại sớm thoát nghèo, làm cho khối Trung Hòa không còn hộ nghèo, tăng hộ làm giàu hợp pháp, đồng thời, giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống văn hoá tốt đẹp. “Không ai có thể ngăn cản làm giàu chính đáng”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn dân cư trong khối tiếp tục thực hiện lời dạy của cha ông về đoàn kết “Một cây làm chẳng nên non/Ba cây chụm lại nên hòn núi cao” cũng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết/Thành công, thành công, đại thành công” để chung sức, đồng lòng phấn đấu cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh. Cán bộ làm gương, là công bộc của dân, phục vụ dân, phát huy tình làng, nghĩa xóm, để không ai bị bỏ lại phía sau.

B.P

Bình luận

ZALO