Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 19/01/2022 07:01 GMT+7

"Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường"

Biên phòng - Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư lệnh BĐBP, Ban Thanh niên Quân đội và Tập đoàn Thiên Long tổ chức các hoạt động tuyên dương "Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường", diễn ra từ ngày 11-11 đến 13-11 tại Hà Nội.

Đến nay lực lượng biên phòng đã nhận đỡ đầu cho gần 3 nghìn em học sinh, mỗi em được hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng. Ảnh: N.S.
Đến nay, lực lượng BĐBP đã nhận đỡ đầu cho gần 3.000 em học sinh, mỗi em được hỗ trợ 500.000 đồng/tháng. Ảnh: TL

Trong khuôn khổ chương trình, 60 thầy giáo quân hàm xanh, những tấm gương tiêu biểu đến từ các vùng biên giới và hải đảo của Tổ quốc cùng 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang được đỡ đầu tại các đồn Biên phòng hoặc được các thầy trực tiếp dạy học sẽ hội tụ về Thủ đô Hà Nội tham gia các hoạt động tuyên dương "Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường".

Là điểm nhấn của các hoạt động trên, chương trình giao lưu “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường” thực sự cảm động, ấm áp tình người, nhằm cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo quân hàm xanh tiếp tục xung kích, tình nguyện mang tri thức tới cho các học sinh vùng biên cương Tổ quốc. Chương trình sẽ diễn ra tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) vào tối 13-11. Khán giả sẽ được giao lưu và cùng chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang lặng thầm góp phần mang lại tri thức cho trẻ em nghèo nơi phên dậu của Tổ quốc

Chương trình nhiều ý nghĩa này được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam và được nhiều đài truyền hình Trung ương và địa phương tiếp sóng.

Hương Mai

Bình luận

ZALO