Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 23/05/2024 11:48 GMT+7

Ấm tình quân dân nơi tâm bão

Biên phòng - Trước thông tin dự báo bão số 9 sẽ đổ bộ vào đất liền vào ngày 28/10, để góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra, BĐBP Quảng Nam đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng và địa phương ven biển của tỉnh khẩn trương đưa hàng ngàn người dân ở vùng nguy hiểm về nơi tránh trú an toàn.

BĐBP Quảng Nam đưa trên 500 người dân của thôn Tỉnh Thủy, xã Tam Thanh – thành phố Tam Kỳ về trú tránh tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Ảnh: Văn Vinh

Tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam, trên 500 người dân của thôn Tỉnh Thủy, xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ đã được lực lượng BĐBP phối hợp với các lực lượng đưa về tránh trú.

Để đảm bảo các điều kiện phục vụ tốt nhất có thể, giúp người dân yên tâm trú tránh bão an toàn, từ nhiều ngày qua, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã dọn dẹp, di chuyển bàn ghế đến vị trí khác, đồng thời lau chùi sân nền sạch sẽ, sẵn sàng tiếp đón người dân sơ tán đến ở tạm.

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam cũng đã chỉ đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà điều động hơn 30 cán bộ, chiến sĩ cùng với các lực lượng và địa phương tổ chức đưa 549 người dân ở 3 thôn gồm: Long Thạnh Tây, Xuân Mỹ và Bình Trung của xã Tam Hải (Huyện Núi Thành) đến nơi an toàn. Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức sơ tán, di dời hơn 1.000 người dân.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà đưa 549 người dân xã Tam Hải huyện Núi Thành sơ tán đén noi an toàn. Ảnh: Văn Vinh

Đại tá Hoàng Văn Mẫn – Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Nam cho biết, trong những ngày qua, BĐBP Quảng Nam đã điều động gần 400 lượt cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân chằng chống nhà cửa, kéo hơn 200 phương tiện tàu, thuyền vào bờ, kêu gọi 35 tàu vận tải neo đậu tại đảo Cù Lao Chàm di chuyển đến các vị trí an toàn.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đến thăm hỏi động viên bà con đang trú tránh bão tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Văn Vinh
Bữa cơm ấm lòng người dân. Ảnh: Văn Vinh
Đồn Biên phòng Bình Minh đảm bảo sinh hoạt ăn, ở, ngủ nghỉ cho người dân về trú tránh tại đơn vị. Ảnh: Văn Vinh

Văn Vinh

Bình luận

ZALO