Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 19/04/2021 10:06 GMT+7

Ấm tình biên cương Việt - Lào

Biên phòng - Trong 3 ngày (từ 28 đến 30-10), Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh, Công ty Dược Hà Tĩnh và các nhà tài trợ tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 bản Thoọng Pẹ và Na Pe của huyện Căm Cợt, tỉnh Bô Ly Khăm Xay (Lào).

ea7j_17
Đo huyết áp cho người già. Ảnh: Minh Toàn

Bản Thọng Pẹ và Na Pe hiện có khoảng trên 2.000 phụ nữ ở các lứa tuổi. Các cháu nhỏ kém phát triển về thể chất, thường xuyên ốm đau. Chị em phụ nữ và người già đa số đều mắc các chứng bệnh viêm nhiễm, thoái hóa, huyết áp… do phải thường xuyên làm việc lao động nặng nhọc, ăn uống không đầy đủ, sinh đẻ không có kế hoạch, đẻ sớm, đẻ dày và thiếu các kiến thức về phòng chống bệnh tật, vệ sinh thân thể...

e31s_10
Khám, tư vấn sức khỏe cho chị em phụ nữ. Ảnh: Minh Toàn

Với mong muốn giúp đỡ hội viên phụ nữ 2 bản có thêm kiến thức y tế cần thiết để phòng bệnh và tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân, tại chương trình, các y, bác sỹ, dược sỹ có trình độ chuyên môn cao của Quân y BĐBP Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và huyện Căm Cợt, tỉnh Bô Ly Khăm Xay đã tiến hành khám, cấp thuốc, tư vấn về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, vệ sinh thân thể, phòng chống các bệnh mà chị em phụ nữ thường gặp. 

2spwytucra-21251_f_k2dbc4es13_14
Các đơn vị trao quà cho Hội Phụ nữ bản Na Pe, huyện Căm Cợt. Ảnh: Minh Toàn

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh và các doanh nghiệp trao tặng 600 suất quà gồm dầu gội đầu, sữa tắm, dung dịch vệ sinh phụ nữ, thuốc berberin, hoạt huyết dưỡng não, cốc uống nước cho các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 bản Thoọng Pẹ và Na Pe. 

Minh Toàn

Bình luận

ZALO