Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/07/2024 12:15 GMT+7

Ấm lòng quân, dân biên giới Mộc Châu

Biên phòng - Những ngày chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán, sự hiện diện của đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tại địa bàn biên giới huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La làm cho quân, dân trên địa bàn không khỏi xúc động. Tình cảm, những lời dặn dò, cùng nhiều món quà ý nghĩa của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội đã tiếp thêm niềm tin yêu, quyết tâm cho cán bộ, chiến sỹ, nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống ở địa đầu Tổ quốc.

fuq25bzmjk-10603_f_jro982bv0_1
Đồng chí Trần Quốc Vượng tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn biên giới xã Lóng Sập. Ảnh: Viết Lam

Mùa xuân. Hai bên tuyến đường thuộc các xã biên giới Lóng Sập, Chiềng Sơn, Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La hoa mơ, hoa mận khoe sắc đẹp đến mê lòng người. Đồng bào các dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú… khẩn trương đổ về những phiên chợ mua sắm chuẩn bị đón Tết. Không khí phản ánh cuộc sống no đủ, sung túc của đồng bào các dân tộc trên địa bàn và sự khởi sắc của vùng đất biên giới.

Trước đây, 3 xã nói trên do Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập quản lý được biết đến với địa hình hiểm trở, khó khăn, cơ sở hạ tầng còn nhiều yếu kém. Thế nhưng, trong những năm qua với những chính sách đặc biệt của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của cán bộ, chiến sĩ BĐBP và các cấp chính quyền địa phương nên đời sống người dân không ngừng được nâng lên. Cấp ủy, chính quyền địa phương cũng đang nỗ lực chỉnh đốn, nâng cao tác phong, hiệu quả hoạt động phục vụ nhân dân. Niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước của đồng bào các dân tộc ở vùng đất biên giới ngày thêm son sắt.

Cũng trong những ngày chuẩn bị đón Tết, quân dân biên giới thêm vui mừng, phấn khởi khi được tin đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư lên thăm, tặng quà. Tham gia đoàn công tác còn có Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP. Từ sáng sớm ngày 2-2, khuôn viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập đã có rất đông nhân dân trong vùng tập trung về. Phần lớn họ là những cựu chiến binh, gia đình chính sách, khó khăn ở địa phương. Trong chuyến công tác này, đồng chí Trần Quốc Vượng trực tiếp trao quà của Đảng, Nhà nước, Quân đội tới các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn.

Có mặt từ rất sớm, cụ Lò Văn Mắn, 71 tuổi, bản Khừa, xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu chia sẻ: “Được tin lãnh đạo Đảng, Nhà nước về tận đây để thăm, chúc Tết, tặng quà nhân dân, chúng tôi vui lắm! Từ sáng sớm, tôi đã bảo con chở ra đây để chờ đoàn đến. Sự quan tâm của các cấp chính quyền là niềm động viên lớn đối với nhân dân sinh sống ở địa bàn vùng sâu, vùng xa như chúng tôi. Chúng tôi cũng xin hứa sẽ giáo dục, động viên con cháu không ngừng học tập, phấn đấu tuân thủ chủ trương của Nhà nước xây dựng cuộc sống mới”.

Cũng là một trong những gia đình được nhận quà trong đợt này, bà Hồ Thị Toan, bản Trường Pè, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu xúc động cho biết: “Gia đình chúng tôi còn nhiều khó khăn, được đón nhận những món quà của các cấp khi Tết cổ truyền đang đến gần khiến tôi rất hạnh phúc.” 

w8jzg06ltd-10603_f_jro982dk1_2
Cán bộ BĐBP Sơn La và nhân dân địa phương gói bánh chuẩn bị đón Tết. Ảnh: Viết Lam

Đón đoàn công tác còn có sự tham gia của lực lượng chức năng bảo vệ biên giới nước bạn, nhân dân cụm bản Pa Háng - Huổi Hiềng, huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, Lào.

Chính tình cảm của quân, dân biên giới đã làm cho đồng chí Trần Quốc Vượng rất cảm động khi đặt chân đến đây. Phát biểu với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, chính quyền, nhân dân biên giới, đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá cao những nỗ lực của quân, dân trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, phát triển kinh tế - xã hội tại địa bàn. Đặc biệt cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, chính quyền và nhân dân đã phấn đấu, vươn lên vượt qua mọi khó khăn xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc, giàu đẹp hơn.

Đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt để nâng cao cuộc sống cho cán bộ, chiến sỹ, nhân dân biên giới. Chính vì vậy, đồng bào hãy luôn tin tưởng, sát cánh cùng chính quyền địa phương, BĐBP để phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Đoàn kết với lực lượng vũ trang, nhân dân Lào xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị đặc biệt.

Đáp lại những tình cảm đó, Trung tá Nguyễn Danh Tuệ, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập thay mặt cán bộ, chiến sỹ, chính quyền nhân dân biên giới hứa với đồng chí Trần Quốc Vượng và đoàn công tác sẽ không ngừng rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sát cánh với chính quyền, nhân dân xây dựng vùng biên giới ngày càng khởi sắc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc ở địa phương. Phối hợp với lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn, xây đắp tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

Viết Lam

Bình luận

ZALO