Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 19/07/2024 03:29 GMT+7

Ấm lòng những món quà đến với người nghèo biên giới

Biên phòng - Trong không khí đón Xuân Nhâm Dần 2022, những phần quà do Công ty TNHH MTV Đóng tàu Sơn Hải, Cục Kỹ thuật BĐBP phối hợp với BĐBP Nghệ An trao tặng cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn các xã Na Ngoi, Mường Típ, huyện Kỳ Sơn đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ hơi ấm của mùa xuân, góp phần sẻ chia khó khăn với bà con nghèo trong cộng đồng.

Các đơn vị trao quà cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn các xã Na Ngoi và Mường Típ. Ảnh: Anh Bách

Trung tá Nguyễn Thị Hiên, Chủ tịch Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi “Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải đã tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động xã hội, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế ở khắp mọi miền của Tổ quốc, nhất là đồng bào các dân tộc ở trên địa bàn biên giới. Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, công ty đã bớt một phần chi tiêu để trực tiếp đến các vùng biên xa xôi của biên giới Nghệ An trao những phần quà có ý nghĩa đến với người dân nghèo để mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Trong chuyến đi đến vùng biên giới miền Tây Nghệ An trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải, Cục Kỹ thuật BĐBP đã phối hợp với BĐBP Nghệ An trao tặng hơn 400 suất quà, bao gồm các nhu yếu phẩm sinh hoạt và tiền mặt với tổng giá trị trên 200 triệu đồng cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã Na Ngoi và xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn. Đây là những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của huyện biên giới Kỳ Sơn.

Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, ông Thò Bá Rê cho biết: "Kỳ Sơn là huyện vùng cao còn nhiều khó khăn của tỉnh Nghệ An, hằng năm chúng tôi đều nhận được sự sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ BĐBP về nhiều mặt. Trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, bà con các địa bàn vùng sâu, vùng xa của huyện Kỳ Sơn lại được đón nhận những món quà là tình cảm, sự sẻ chia của Công ty TNHHMTV đóng tàu Sơn Hải. Những món quà không chỉ là niềm động viên mà còn giúp cho bà con trên địa bàn biên giới nhận thấy rõ hơn trách nhiệm của người công dân trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và bảo vệ biên cương của Tổ quốc.

Các đơn vị trao quà cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn các xã Na Ngoi và Mường Típ. Ảnh: Anh Bách

Anh Lầu Bá So, trú tại bản Na Cáng, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn phấn khởi cho biết: "Gia đình tôi rất vui và vinh dự khi được Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải và BĐBP đến tận bản trao quà, đường sá xa xôi nhưng các anh chị vẫn đến tận bản để tặng quà cho các hộ nghèo trong bản. Đây là nguồn động viên lớn đối với gia đình trong dịp Tết đến xuân về.

Trong chuyến về với miền Tây Nghệ An, Công ty TNHH MTV đóng Tàu Sơn Hải, Cục Kỹ thuật BĐBP và BĐBP Nghệ An còn đến trao tặng quà cho các hộ nghèo ở địa bàn xã Mường Típ. Mường Típ là một trong xã Nghèo của huyện Kỳ Sơn, đường sá đi lại còn nhiều khó khăn, đồng bào nơi đây sinh sống chủ yếu bằng phát nương làm rẫy, phụ thuộc vào tự nhiên rất nhiều. Những năm qua, mặc dù được các cấp, các ngành, các Tổ chức và lực lượng BĐBP quan tâm nhưng người dân nơi đây vẫn còn rất nhiều khó khăn, những món quà được Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải và BĐBP Nghệ An trao đến tận tay cho đồng bào trước Tết Nguyên đán Nhân Dần là niềm cổ vũ, động viên rất lớn để đồng bào phấn đấu vươn lên.

Ông Hoa Văn Môn, Bí thư Đảng ủy xã Mường Típ cho biết: "Các hoạt động chăm lo cho các hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần của các tổ chức, cơ quan đơn vị đặc biệt là Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải và BĐBP Nghệ An đã giúp những người dân nghèo trong xã giảm bớt một phần khó khăn, những món quà được trao tận tay cho người dân là để mọi người, mọi nhà đều có Tết".

Đại tá Nguyễn Công Lực, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Nghệ An cho biết: "Thực hiện chương trình "BĐBP hướng về người nghèo biên giới", BĐBP Nghệ An đã phối hợp với Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải trao tặng quà cho người nghèo ở biên giới huyện Kỳ Sơn. Những món quà được trao tận tay cho các hộ nghèo tuy không lớn nhưng thể hiện được tình cảm, trách nhiệm, chia sẻ một phần khó khăn của BĐBP, nhằm tri ân đối với bà con đồng bào các dân tộc ở biên giới. Đây không chỉ là tấm lòng, sự quan tâm mà còn thể hiện sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới; mong rằng bà con có một Tết Nhâm dần ấm áp và yên vui".

Anh Bách

Bình luận

ZALO