Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 04:39 GMT+7

Ấm lòng chiến sĩ tuyến trước

Biên phòng - Trong hơn hai tháng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã nhận được sự tiếp sức về cả vật chất và tinh thần của nhân dân cả nước. Những món quà từ khắp mọi miền đất nước gửi tới BĐBP có ý nghĩa khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ tiếp tục nỗ lực để kết thúc thắng lợi cuộc chiến chống lại “kẻ thù vô hình” có tên Covid-19.

p3ay_17b
Chị Trần Thanh Huệ đại diện cho cháu Bảo Trang gửi tặng 10.000 quả trứng cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP Lạng Sơn. Ảnh: Thanh Thuận

“Mổ lợn” đất gửi tặng chiến sĩ Biên phòng

Trong số trang thiết bị, vật chất mà BĐBP nhận được có một món quà đặc biệt đến từ cô bé Trần Bảo Trang, sống ở thành phố Hà Nội. Bảo Trang năm nay 9 tuổi, đang học lớp 4, Trường Quốc tế Anh Việt Hoàng Gia (BVIS). Bé chưa đủ lớn để hiểu sâu sắc công việc cũng như sự vất vả của những người lính Biên phòng đang tham gia phòng chống dịch Covid-19, nhưng khi nghe mẹ nói chuyện, Trang đã quyết định tặng toàn bộ tiền tiết kiệm của mình cho các chú bộ đội. “Một buổi tối, tôi hỏi: Bảo Trang ơi, con có nhiều tiền mừng tuổi lắm. Con có muốn ủng hộ các chú bộ đội không? Bé không hiểu lắm, liền ngập ngừng: Tại sao phải ủng hộ hả mẹ? Tôi nói tiếp: Các chú bộ đội phải ngủ trong rừng lạnh lắm, không có đủ đồ để nấu ăn nữa, thậm chí còn nhường chỗ ở cho những người cách ly, để bảo vệ đất nước, không cho dịch lây lan. Con liền đáp: Con đồng ý, mẹ ạ. Vì dịch như thế này, con có được gặp các bạn đâu. Con ủng hộ các chú bộ đội, để nhanh hết dịch, con còn vui hơn” – Chị Lưu Thị Hồng Nhung, mẹ Bảo Trang kể. 

Số tiền tiết kiệm của Bảo Trang được 30 triệu đồng, gia đình quyết định mua 10.000 quả trứng gửi tặng cán bộ, chiến sĩ BĐBP Lạng Sơn. Chị Nhung tâm sự: “Trước đây, tôi không hình dung được công việc của chiến sĩ Biên phòng. Khi dịch bệnh xảy ra, qua thông tin trên báo chí và truyền hình, tôi biết rằng BĐBP làm việc rất vất vả, phải đóng chốt ở rừng, điều kiện sinh hoạt rất thiếu thốn. Tôi thấy bộ đội quá vất vả nên muốn làm việc gì đó giúp đỡ các anh”. Đó là lý do chị Nhung hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Ban phụ huynh khối 4, Trường Quốc tế Anh Việt Hoàng Gia giúp đỡ những người đang ở tuyến đầu chống dịch, trong đó có BĐBP và vận động con mình cùng tham gia.

“Các phụ huynh hưởng ứng rất nhiệt tình, người ủng hộ 5 triệu đồng, người ủng hộ 10 triệu, người ủng hộ bằng hiện vật. Gia đình chị Nhung ủng hộ 400 bộ đồ bảo hộ bằng hiện vật. Ngoài việc dành tặng vật tư y tế cho các bệnh viện, Ban phụ huynh đã dành tặng một phần trang thiết bị trị giá 98 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP Lạng Sơn để tiếp sức cho các anh trên tuyến đầu chống dịch” - Chị Trần Thanh Huệ, thành viên Ban phụ huynh khối 4, Trường Quốc tế Anh Việt Hoàng Gia cho biết.

Tình quân – dân luôn bền chặt

Một buổi sáng, cán bộ, chiến sĩ tại chốt phòng chống dịch Covid-19 số 4 của Đồn Biên phòng Phúc Sơn, BĐBP Nghệ An bất ngờ có khách tới thăm. Những người khách mang theo cá, gà, rau, gạo - những loại thực phẩm thiết yếu họ nuôi trồng được để bồi dưỡng cho bộ đội đủ sức chống dịch - như cách nói của anh Tuấn. Những món quà nhỏ nhưng đong đầy tình cảm sẻ chia đó thực sự làm ấm lòng chiến sĩ Biên phòng - những người đang ở tuyến đầu ngăn chặn dịch bệnh trên biên giới.

Cùng với một số người dân trong xóm mang dầu ăn, trứng gà, rau xanh lên tặng cán bộ, chiến sĩ đóng tại chốt số 4, anh Nguyễn Sỹ Tuấn, xóm Tổng Đội, xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương cười vui chia sẻ: “Chứng kiến những nỗ lực của cán bộ Biên phòng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, chúng tôi rất thấu hiểu những khó khăn của các anh. Từ ngày có dịch, nhiều cán bộ Biên phòng đã thay phiên nhau trực trên các điểm chốt, ngày đêm kiểm soát việc qua lại biên giới, hướng dẫn người dân giữ gìn vệ sinh cá nhân, không tụ tập đông người, không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết... Tại các điểm chốt, điều kiện ăn ở thiếu thốn, trong khi công việc của các anh vô cùng khó khăn, vất vả. Chúng tôi rất thương và trân trọng sự hy sinh, hết mình vì nhiệm vụ của các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch nên muốn chia sẻ một chút tấm lòng của mình với các anh, mong các anh luôn vững vàng trên tuyến đầu chống dịch”.

kbjy_17a
Người dân xã Thanh Đức mang lương thực, thực phẩm tặng cán bộ, chiến sĩ tại chốt phòng chống dịch Covid-19 số 4 của Đồn Biên phòng Phúc Sơn. Ảnh: Văn Thảo

Anh Tuấn cho biết thêm: “Chúng tôi không kêu gọi hay hô hào mà bà con đều tự nguyện. Đó là những món quà rất nhỏ, nhưng xuất phát từ tấm lòng trân quý của chúng tôi đối với cán bộ Biên phòng. Hy vọng sự chia sẻ của chúng tôi là góp sức, làm tăng thêm động lực cho BĐBP thực hiện nhiệm vụ. Nó cũng là minh chứng cho tình quân – dân ở nơi đây luôn bền chặt” - Anh Tuấn tâm sự.

Thiếu tá Bùi Hồng Mạnh, Chính trị viên Đồn Biên phòng Phúc Sơn, cho biết: “Đơn vị phụ trách 2 xã biên giới thuộc 2 huyện khác nhau. Thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, từ Tết đến giờ, đơn vị duy trì 100% quân số. Đơn vị đã thành lập 5 tổ, chốt chặn trên biên giới, kiểm soát người ra vào biên giới, tiến hành các biện pháp phân loại, đưa vào các cơ sở cách ly tập trung, đồng thời, hướng dẫn người dân trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ban chỉ huy đơn vị thường xuyên thay nhau lên các chốt cùng ăn, ở và chỉ đạo anh em thực hiện nhiệm vụ. Cho đến giờ phút này, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều xác định tốt tinh thần trách nhiệm, nhiều cán bộ có việc gia đình riêng, với nhiều nỗi băn khoăn, lo lắng, nhưng vẫn xung phong ở lại đơn vị để chống dịch”.

Thiếu tá Bùi Hồng Mạnh, Chính trị viên Đồn Biên phòng Phúc Sơn, BĐBP Nghệ An tâm sự: “Chúng tôi luôn nhận được sự chung tay, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là người dân trên địa bàn đã ủng hộ về vật chất theo khả năng của mình rất thiết thực và kịp thời. Những món quà nhỏ của bà con giúp cán bộ, chiến sĩ có thêm quyết tâm khắc phục khó khăn, nỗ lực vượt qua thử thách, gian khổ để hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO