Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/03/2024 10:08 GMT+7

Gặp mặt và giao lưu văn nghệ “Hậu phương và người chiến sỹ” :

Ấm áp tình hậu phương

Biên phòng - Ngày 19-12, tại Hà Nội, Sư đoàn Phòng không 361, Quân chủng Phòng không Không quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu văn nghệ “Hậu phương và người chiến sỹ” nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) và 75 năm Ngày Thành lập QĐND Việt Nam.

xsh4_1
Đoàn đại biểu tham dự buổi gặp mặt và giao lưu văn nghệ “Hậu phương và người chiến sỹ” dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Quang Long

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Hữu Toàn, Chính ủy Sư đoàn Phòng không 361 đã ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng và trưởng thành của QĐND Việt Nam, trong những chiến công vang dội đó, có sự động viên giúp đỡ rất lớn cả về vật chất và tinh thần của các mẹ, các chị, những người phụ nữ kiên cường trung hậu, đảm đang của Thủ đô Hà Nội... 

Cũng tại buổi lễ gặp mặt, bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội cũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến cán bộ, chiến sỹ quân đội nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thành lập QĐND Việt Nam, đồng thời cũng bày tỏ sự cảm phục đối với các tầng lớp cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm bảo vệ bình yên cho nhân dân. Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội nhấn mạnh, các cấp Hội phụ nữ, đặc biệt là những người vợ, người mẹ của những người lính sẽ luôn là hậu phương vững chắc để những người lính yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho.

1jhr_2
 Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Quýnh. Ảnh: Quang Long

Ngoài ra, những tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, về Quân đội đã được dàn dựng công phu và thể hiện bởi các hạt nhân văn nghệ đến từ 5 đơn vị là Sư đoàn Phòng không 361, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Nội, BĐBP Kon Tum, Bộ Tư lệnh Thủ đô... tạo được dấu ấn mạnh mẽ tại buổi gặp mặt và giao lưu văn nghệ lần này.

ut1d_4
Một tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt và giao lưu văn nghệ. Ảnh: Quang Long

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đại biểu đã dâng hoa thành kính tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm trong khuôn viên của Sư đoàn phòng không 361 và tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Quýnh.

Quang Long

Bình luận

ZALO