Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 20/09/2021 11:58 GMT+7

Ấm áp nghĩa tình đêm giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân-Gia đình-Biển đảo”

Biên phòng - Tối 31-3, tại công trình Cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vỹ , phường Trà Cổ, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch (VH,TT&DL) phối hợp với Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Mùa xuân-Gia đình-Biển đảo”.

Chương trình là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm chia sẻ, động viên các chiến sĩ và gia đình các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Qua đó góp phần tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm đối với việc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.  

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL đánh giá cao vai trò hậu phương, gia đình đối với các chiến sĩ đang công tác nơi biên giới, hải đảo. Đồng thời, chính sách hậu phương quân đội tốt cũng sẽ làm các chiến sĩ BĐBP yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Thứ trưởng bày tỏ niềm hy vọng chương trình thành công, mang thông điệp về sự sẻ chia, tình cảm yêu thương, gắn bó giữa hậu phương đối với những người lính Cụ Hồ.

Chương trình bao gồm những ca khúc có sức lan toả trong đời sống do các ca sĩ nổi tiếng và ca sĩ của đội Tuyên truyền Văn hoá BĐBP Quảng Ninh biểu diễn như: Mùa xuân và người chiến sĩ biên phòng, Trên công trường rộn tiếng ca, Tổ quốc gọi tên mình... Xen kẽ trong chương trình là phần trao những món quà có giá trị về vật chất cũng như tinh thần của lãnh đạo Bộ VHTT&DL, lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP và các doanh nghiệp tới cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Ninh gồm: Trao sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho cán bộ có hoàn cảnh khó khăn; trao những quả bóng đá và đàn ghi-ta cho các đồn Biên phòng tại Quảng Ninh; tặng quà cho một số giáo dân Trà Cổ...

Đại tá Phương Minh Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cho biết: “Chúng tôi vô cùng phấn khởi được đón đoàn của Bộ VHTT&DL cùng các doanh nhân với tấm lòng hướng về biên giới thân yêu của Tổ quốc, tạo nên một đêm giao lưu nghệ thuật đầm ấm, thắm tình quân dân. Chúng tôi sẽ cùng với cấp uỷ chính quyền địa phương quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững biên giới hoà bình, hữu nghị, ổn định và phát triển”.

Dưới đây là một số ảnh trong chương trình do PV ghi lại:

dsc-0098
Đại tá Phương Minh Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP phát biểu tại chương trình.
iasyq7b8v6-46883_1094393247746286692_DSC_0167
Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL trao món quà là sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho Trung uý Đặng Liên (Đồn BP Đảo Trần) đang mắc bệnh hiểm nghèo.
dsc-0107
Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL và Đại tá Phương Minh Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tặng quà cho đại diện bà con giáo dân.
dsc-0111a
Đại diện doanh nghiệp trao tặng bóng và đàn ghi-ta cho các đồn Biên phòng tại Quảng Ninh.
dsc-0130
Một tiết mục văn nghệ của Đội Tuyên truyền Văn hoá BĐBP Quảng Ninh. Ảnh: Thanh Thuận

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO