Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 02:38 GMT+7

Ấm áp mùa xuân biên cương tại Quảng Bình

Biên phòng - Để đồng bào nơi biên giới vui xuân, đón Tết được ấm áp và đủ đầy hơn, từ ngày 17 đến 25-1, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị Biên phòng trên hai tuyến biên giới đồng loạt tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân biên giới" cho bà con nhân dân trên địa bàn biên giới vùng biển tỉnh Quảng Bình. Chương trình đã thực sự mang lại hơi ấm nghĩa tình của những người lính biên phòng đến với đồng bào biên giới.

4fw2_anh-1
Hội thi gói bánh chưng xanh được bà con nhân dân nhiệt tình tham gia.

Năm nay, chương trình được tổ chức tại 9 xã vùng sâu, vùng xa biên giới và vùng biển của tỉnh Quảng Bình. Đặc biệt, trong hai ngày 24 và 25-1, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình phối hợp với Trung tâm văn hóa tỉnh, Ngân hàng Quân đội chi nhánh Quảng Bình, Trường THCS Đồng Phú (TP Đồng Hới) và Nhóm thiện nguyện "Nối vòng tay trao yêu thương" tổ chức chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân biên giới" năm 2019 với quy mô lớn cho bà con tại xã biên giới Trường Sơn, huyện Quảng Ninh và nhân dân vùng biển ở phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

6m8j_anh-9
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình và đơn vị đồng hành tặng quà cho học sinh nghèo.
gv43_anh-2
Bác sỹ Quân y BĐBP Quảng Bình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 lượt người là đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều ở xã Trường Sơn.
6u4z_anh-5
Các "Tay kéo biên phòng" cắt tóc miễn phí cho các em học sinh.

Dịp này, BĐBP Quảng Bình phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trao tặng 5 góc học tập, 300 cặp bánh chưng và gần 900 suất quà tết gồm tiền mặt, chăn, quần áo ấm, nhu yếu phẩm cần thiết cho các gia đình đặc biệt khó khăn, các em học sinh nghèo trên hai tuyến biên giới tỉnh Quảng Bình với tổng trị giá 429 triệu đồng.

Trong chương trình diễn ra các hoạt động như hội thi gói bánh chưng xanh với đội hình tổng hợp, các trò chơi dân gian vui nhộn... đã tạo không khí vui tươi sôi nổi và thắm đượm nghĩa tình quân dân gắn bó.

iurs_anh-3
Cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh cùng bà con vui múa sạp đón mừng Xuân mới. Ảnh: Đức Trí

1h68_anh-8

29it_anh-7
Các trò chơi dân gian như đi cà kheo, kéo co, bịt mắt đập bóng... đã mang lại giây phút giải trí thú vị cho người xem.

vp68_anh-12

v9st_anh-13
Cán bộ, chiến sỹ BĐBP cùng bà con nhân dân múa hát bên lửa trại bập bùng.
pats_anh-14
BĐBP chuẩn bị nồi bánh chưng xanh dành tặng cho bà con đón Tết.

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân biên giới” thực sự là lời nhắn gửi, sự gắn kết yêu thương chan chứa tình người với mong muốn tiếp thêm ý chí và nghị lực để đồng bào nơi biên giới vượt qua những khó khăn thường nhật, xây dựng quê hương bản làng ngày càng no ấm, xây dựng thế trận biên phòng lòng dân vững mạnh.

Đức Trí - Hải Hoàng - Hoài Nam (Thực hiện)

Bình luận

ZALO