Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 09:39 GMT+7

Ấm áp hành trình "Tuổi trẻ Cà Mau với biển đảo quê hương" năm 2019

Biên phòng - Trong 2 ngày 28 và 29-3, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau phối hợp Bộ Chỉ huy BĐBP Cà Mau tổ chức chương trình Hành trình "Tuổi trẻ Cà Mau với biển đảo quê hương" năm 2019 tại Đảo Hòn Chuối, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời.

anh-1-13
Đảo Hòn Chuối hiện có trên 40 hộ dân sinh sống bằng nghề nuôi cá bớp lồng bè và đánh bắt thủy sản quanh đảo. Ảnh: Lê Khoa

Tham gia chuyến hành trình đợt này có 46 thành viên là đoàn viên, thanh niên các cấp trong tỉnh Cà Mau và đại diện các đơn vị tỉnh đoàn, thành đoàn các tỉnh khu vực Nam Sông Hậu như thành phố Cần Thơ, tỉnh An Giang và Bạc Liêu.

Hành trình nhằm thăm, động viên tinh thần và chia sẻ một phần khó khăn với cán bộ, chiến sỹ và cư dân đang công tác, sính sống trên đảo Hòn Chuối. Tại đây đoàn đã trao tặng 2 công trình thanh niên, mỗi công trình trị giá 20 triệu đồng cho tuổi trẻ BĐBP tỉnh; Ban thư ký Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tặng Đồn Biên phòng Hòn Chuối 1 ti vi trị giá 7 triệu đồng. 

Đoàn cũng đã trao 34 suất học bổng Vừ A Dính cho 23 học sinh là con em của cư dân trên đảo đang học tại lớp học tình thương của Đồn Biên phòng Hòn Chuối và 11 suất học bổng cho con em của cán bộ Đồn Biên phòng Hòn Chuối. Đoàn hành trình cũng gửi tặng hàng chục suất quà bánh, nhu yếu phẩm, truyện tranh...đến con em của cư dân trên đảo.

Anh Nguyễn Chí Công, Ủy viên Trung ương Hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau cho biết: Hòn Chuối được đầu tư xây dựng theo Đề án xây dựng đảo Thanh niên toàn quốc giai đoạn 2013-2020, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 186/QĐ-TTg ngày 24-1-2014 (đảo Hòn Chuối là một trong 5 đảo được chọn quy hoạch là đảo Thanh niên) và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) về Chiến lược Biển Việt Nam đến năm 2020.

5ar7_anh-2-5
Đại diện tuổi trẻ BĐBP tỉnh nhận công trình thanh niên do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng. Ảnh: Lê Khoa

Trong thời gian qua, Ủy ban Hội luôn cố gắng phối hợp với các ngành, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh để triển khai thực hiện quyết định xây dựng đảo Hòn Chuối. Đến nay đã thực hiện quy hoạch cụm dân cư, các công trình an sinh xã hội, khảo sát và thăm dò...

Bằng những việc làm thiết thực trong giai đoạn này, Ban Thường vụ tỉnh đoàn và Ủy ban Hội tỉnh tiếp tục xác định sẽ tổ chức nhiều hơn các hoạt động ý nghĩa trên đảo, tích cực phối hợp với các đơn vị xã hội hóa, các sở ban ngành trong và ngoài tỉnh cùng chung tay thực hiện các công trình thanh niên góp phần giúp cho cán bộ, chiến sỹ các đơn vị quân đội và cư dân trên đảo có điều kiện sinh sống tốt nhất.

Lê Khoa

Bình luận

ZALO