Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 07:16 GMT+7

Ấm áp "Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản" tại Quan Sơn

Biên phòng - Ngày 26-1, tại cửa khẩu quốc tế Na Mèo, Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa và huyện Quan Sơn phối hợp tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP, các sở, ngành cấp tỉnh, huyện Quan Sơn cùng đông đảo cán bộ, nhân dân hai bên biên giới tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào).

fkjs
Đại tá Nguyễn Xuân Hùng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Thanh Hóa tặng quà cho các già làng trưởng bản 2 xã Na Mèo và Sơn Thủy, huyện Quan Sơn. Ảnh: Xuân Thủy

Nhằm chăm lo cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới có được một cái Tết đầy đủ và đầm ấm, đồng thời thiết thực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau". Trong khuôn khổ chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như gói bánh chưng xanh, thăm và tặng quà các gia đình chính sách, biểu diễn văn nghệ phục vụ đồng bào biên giới.

fjdkh
Thượng tá Hồ Ngọc Thu, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo tặng quà và xe đạp cho 6 em học sinh do đơn vị đỡ đầu theo chương trình "Nâng bước em tới trường". Ảnh: Xuân Thủy

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa tặng 40 suất quà cho các già làng, trưởng bản; 20 suất quà cho phụ nữ nghèo của 2 xã Na Mèo và Sơn Thủy; tặng quà các đơn vị đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới tỉnh Hủa Phăn (Lào) và các Đồn Biên phòng Na Mèo, Mường Mìn, Tam Thanh, Hải quan cửa khẩu Na Mèo.

Thông qua chương trình, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo đã tặng học bổng khuyến học và xe đạp cho 6 học sinh nghèo trong chương trình “Nâng bước em tới trường” trong đó có 2 em là học sinh của nước bạn Lào. 

sdlfj
Một tiết mục văn nghệ tại chương trình. Ảnh: Xuân Thủy

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Ngọc Long, Chỉ huy trưởng BĐBP Thanh Hóa cho biết, đây là dịp để để cán bộ chiến sỹ Biên phòng đón xuân, vui tết, giao lưu, chia sẻ, đồng hành cùng quân-dân nơi biên giới, làm cho đất trời biên cương bừng lên một sức Xuân của niềm vui và hạnh phúc, của tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào.

Đại tá Lê Ngọc Long đề nghị Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội, quan tâm động viên cán bộ, chiến sỹ ở lại làm nhiệm vụ trực tết. Bên cạnh đó, chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương có kế hoạch cắt cử, phân công cán bộ, chiến sỹ xuống địa bàn ăn tết cùng bà con; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc, nhất là các gia đình chính sách, các hộ nghèo, bảo đảm tất cả các hộ trong địa bàn được đón tết vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc.

Xuân Thủy

Bình luận

ZALO