Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 30/11/2023 04:46 GMT+7

AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam cùng Lào hối hả chuẩn bị cho trận ra quân

Biên phòng - Ở buổi tập chiều 2-12, các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đã được củng cố về thể lực với thời lượng lớn làm việc với huấn luyện viên thể lực Park Sung-gyun.

Các cầu thủ trong buổi tập trên sân Hougang. Ảnh: TTXVN phát

Cả đội tuyển Việt Nam lẫn đội tuyển Lào sau khi có mặt tại Singapore đều gấp rút bước vào tập luyện, hoàn tất các công việc chuẩn bị cuối cùng chuẩn bị cho trận ra quân tại bảng B AFF Cup 2021 vào ngày 6/12.

Nếu như buổi tập 2-12 chỉ mang tính thư giãn thì ở buổi tập chiều cùng ngày, các cầu thủ đã được củng cố về thể lực với thời lượng lớn làm việc với huấn luyện viên thể lực Park Sung-gyun.

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi kể từ khi sang Singapore, các cầu thủ hầu như không được vận động với cường độ cao do phải cách ly tại khách sạn để chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR và không được phép di chuyển ra ngoài khu vực quy định.

Do vậy, toàn đội cần được giải phóng năng lượng để giải tỏa sức ì. Tuy nhiên, lượng vận động dành cho các cầu thủ cũng được tính toán ở mức độ vừa phải nhằm tránh nguy cơ có thể xảy ra chấn thương không cần thiết.

Ở buổi tập chiều 2-12, trời hoàn toàn tạnh ráo với bầu không khí dịu mát. Chất lượng sân tập cũng khá tốt, đảm bảo cho kế hoạch luyện quân của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Sau khi hoàn thành phần giáo án của huấn luyện viên thể lực Park Sung-gyun, các cầu thủ được chia nhóm tập các bài phối hợp nhỏ và di chuyển trong phạm vi hẹp.

Mặc dù phải điều chỉnh rất nhiều thói quen trong sinh hoạt để thích ứng với các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 nhưng các thành viên đội tuyển Việt Nam vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan và sự tập trung để hướng tới trận ra quân tại AFF Suzuki Cup 2021 vào ngày 6-12 tới.

Tấn Trường vẫn bị đau cổ chân ở buổi tập tại Vũng Tàu cách đây ít ngày. Ảnh: TTXVN phát

Hiện chỉ có thủ môn Tấn Trường bị đau cổ chân ở buổi tập tại Vũng Tàu cách đây ít ngày nhưng mức độ không quá nghiêm trọng và vẫn có thể ra sân ở trận đấu gặp đội tuyển Lào vào ngày 6/12 tới đây.

Giống như thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo, đội tuyển Lào cũng xếp lịch tập 2 buổi/ngày và thực hiện một cách nghiêm túc.

Với mong muốn gây bất ngờ cho đội tuyển Việt Nam ở trận ra quân tại bảng B vào ngày 6-12, các cầu thủ Lào đang thể hiện quyết tâm rất cao và họ được tiếp thêm động lực khi kịp bổ sung cầu thủ đang chơi bóng tại Pháp là Billy Ketkeophomphone vào đội hình.

Tiền đạo này đã có mặt tại Singapore từ tối 1-12 và tham gia đầy đủ các buổi tập cùng toàn đội từ ngày 2-12.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO