Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 28/11/2022 08:56 GMT+7

AARM-30: Việt Nam xếp thứ nhất toàn đoàn

Biên phòng - Ngày 8-11, tại thao trường Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4 (Miếu Môn, Hà Nội), đoàn tuyển thủ quân đội các nước ASEAN đã thi đấu Bài 2 trong khuôn khổ Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 (AARM-30) do Việt Nam đăng cai tổ chức. Đây là ngày thi đấu cuối cùng tại AARM-30.

Quang cảnh Lễ trao thưởng.

Trong bài bắn này, các xạ thủ cùng nhau tranh tài ở 5 nội dung gồm súng trường, súng ngắn nam, súng ngắn nữ, súng carbine và súng máy.

Tuy nhiên, khác với Bài 1, trong bài bắn thứ hai, thành phần của mỗi đội bao gồm các xạ thủ đến từ các quốc gia khác nhau, tùy thuộc vào kết quả bốc thăm. Mục đích của bài bắn này là tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nước tham gia AARM-30.

Xạ thủ quân đội các nước ASEAN đã thể hiện tinh thần tích cực, đoàn kết và hiệp đồng cao trong ngày thi đấu thứ hai.

Các đoàn tuyển thủ tại Lễ trao thưởng.

Kết quả toàn đoàn sau 2 bài thi, đoàn Việt Nam giành vị trí thứ nhất, Indonesia xếp vị trí thứ hai, Philippines xếp vị trí thứ ba.

Chiều cùng ngày, Ban tổ chức AARM-30 đã tiến hành trao thưởng cho các đội đạt kết quả thi đấu xuất sắc. Thiếu tướng Trần Văn Ba, Phó cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì lễ trao thưởng.

Đoàn Việt Nam giành vị trí thứ nhất toàn đoàn ở AARM-30.
Đoàn Việt Nam nhận cúp vàng tại Lễ trao thưởng.

Tại lễ trao thưởng, Ban tổ chức đã trao cúp và huy chương vàng, bạc, đồng cho các đội xếp vị trí thứ nhất, nhì, ba ở các nội dung súng trường, súng ngắn nam, súng ngắn nữ, súng carbine và súng máy. Các đoàn đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn nhận cúp vàng, bạc và đồng.

Theo qdnd.vn

Bình luận

ZALO