Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 08:14 GMT+7

BĐBP Nghệ An:

70 học sinh, giáo viên tham gia trải nghiệm làm chiến sĩ

Biên phòng - Ngày 21-7, Hải đội 2, BĐBP Nghệ An tổ chức đón tiếp 70 cán bộ, giáo viên và học sinh đến từ các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố Vinh (Nghệ An) về tham quan, học tập trải nghiệm tại đơn vị.

Các cháu học sinh được dự buổi thực hành duyệt đội ngũ. Ảnh: Diệp Lan

Đây là chương trình do Trung tâm IMA Việt Nam tổ chức, nhằm giáo dục kỹ năng sống và tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho các em học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở. Trong thời gian một ngày, cán bộ, giáo viên và học sinh được cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2, tổ chức tham quan nơi ăn ở, học tập, gấp, xếp nội vụ vệ sinh, tham quan khu tăng gia sản xuất, chăn nuôi; được nghe giới thiệu lịch sử truyền thống của lực lượng BĐBP Việt Nam, BĐBP Nghệ An và Hải đội 2, được trải nghiệm sinh hoạt thể dục, thể thao tại đơn vị.

Thông qua đợt tham quan, học tập, dã ngoại nhằm giúp cho học sinh hiểu hơn nhiệm vụ huấn luyện, rèn luyện của cán bộ, chiến sĩ đơn vị và truyền thống hào hùng của quân đội và lực lượng BĐBP, những hi sinh to lớn của các thế hệ cha ông để có được hòa bình ngày hôm nay.

Đại úy Trương Văn Bịch, Phó Hải đội trưởng Hải đội 2, cho biết: Hải đội 2, BĐBP Nghệ An là đơn vị cơ động có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới vùng biển của tỉnh Nghệ An, thường xuyên huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai, bão lụt... Bên cạnh đó, đơn vị còn thường xuyên duy trì xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tích cực đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, xây dựng cảnh quan đơn vị "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp", góp phần xây dựng đơn vị nề nếp, chính quy.

Với sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2, trong những năm qua đơn vị luôn được đánh giá là đơn vị thực hiên tốt phong trào thi đua, các cuộc vận động, đã tự túc 100% rau xanh, thịt lợn. Chất lượng huấn luyện, rèn luyện và xây dựng chính quy của đơn vị luôn được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Em Nguyễn Đình Đức Hạnh học sinh lớp 6D, Trường Trung học cơ sở phường Đội Cung cho biết: “Đây là lần đầu tiên cháu thấy cuộc sống huấn luyện, công tác của các chú bộ đội. Cháu thấy cuộc sống, học tập, rèn luyện,... của các chú bộ đội khá vất vả. Qua trải nghiệm lần này cháu càng yêu quý các chú hơn. Cháu sẽ chăm chú học tập sau này được trở thành người chiến sĩ quân đội”.

Cô giáo Lê Thị Hường, Giám đốc Trung tâm IMA Việt Nam tại thành phố Vinh (Nghệ An), cho biết: Qua một ngày cán bộ, giáo viên và các em học sinh được trải nghiệm làm người chiến sĩ đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, tình yêu môi trường quân đội, tạo động lực rèn luyện đúng đắn cho đoàn viên, đội viên, học sinh. Qua đó, giáo dục về truyền thống lịch sử của đơn vị và QĐND Việt Nam và BĐBP, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, kiến thức khoa học quân sự; lấy quân đội làm môi trường để huấn luyện, để giúp các em rèn luyện tính sáng tạo, kỷ luật, qua đó để hình thành nhân cách cho các cháu ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường".

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2 hướng dẫn học sinh sắp xếp nội vụ chăn màn. Ảnh: Diệp Lan

Chương trình đã để lại những tình cảm tốt đẹp và trải nghiệm quý báu cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tuyên truyền hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời đại mới. Đồng thời, đây sẽ là hành trang giúp các em nâng cao hiểu biết về xã hội, rèn luyện tính sáng tạo, kỷ luật trong học tập môi trường Quân đội. Những trải nghiệm đã giúp các em nêu cao lòng yêu nước nồng nàn, nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Diệp Lan

Bình luận

ZALO