Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 04:54 GMT+7

7 cách đối xử cho thấy bạn được sếp coi trọng

Biên phòng - Nhận được sự chú ý và tôn trọng của cấp trên là mong muốn của bất cứ nhân viên nào. Vậy điều gì cho thấy bạn đang được sếp coi trọng? Hãy cùng tham khảo một số biểu hiện sau đây nhé.

Tham khảo các việc làm hấp dẫn tại https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ha-noi/HN

Được hỏi ý kiến

Trưởng phòng Nhân sự CareerLink chia sẻ, nếu thường xuyên được sếp hỏi ý kiến về mọi việc, đặc biệt là trong các vấn đề quan trọng thì chứng tỏ bạn là người được coi trọng. Thông thường, sếp sẽ tự quyết định mọi việc nếu chỉ xem nhân viên là những người “làm thuê” dưới quyền. Tuy nhiên, vì đánh giá cao năng lực và tầm nhìn của bạn nên sếp mong đợi sẽ nhận được những ý kiến đúng đắn và hiệu quả. Bởi lẽ “lời tư vấn” hợp lý của bạn sẽ ít nhiều tác động đến sếp.

Được giao công việc quan trọng

Người được giao công việc quan trọng thường là nhân viên chủ chốt được sếp tin tưởng về cả năng lực và phẩm chất. Đừng khó chịu hoặc thấy “thiệt thòi” nếu sếp giao quá nhiều công việc, trong đó có những việc vượt quá năng lực hay vị trí của bạn. Chẳng qua sếp muốn bạn nỗ lực hơn nữa, muốn “nhào nặn” bạn trở nên giỏi hơn, hỗ trợ được nhiều hơn và trở thành cánh tay đắc lực cho sếp. Thay vì phàn nàn và cảm thấy áp lực bạn nên cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt việc đã được giao. Biết đâu đây là thử thách và nếu vượt qua sẽ có nhiều hơn cơ hội thăng tiến trong công việc.

Được động viên, khích lệ

Dù không hết lời khen ngợi nhưng chỉ qua lời nói mang tính khích lệ cũng đã chứa đựng tình cảm, tâm tư của sếp dành cho nhân viên. Nếu sếp thường xuyên nói lời động viên, khích lệ để “lên dây cót” tinh thần thì hẳn sếp đang coi trọng bạn. Sếp mong bạn tự tin và cầu tiến để có thể phát triển hơn và vươn lên vị trí cao hơn.

Được “nhờ” để hướng dẫn những đồng nghiệp khác

Chỉ những nhân viên được đánh giá cao, được tin tưởng mới được sếp giao nhiệm vụ hướng dẫn cho những nhân viên khác. Khi làm điều này, hẳn sếp rất coi trọng và tin tưởng bạn, sếp đánh giá bạn cao hơn những người khác. Bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Vì vậy, bạn đừng vội từ chối yêu cầu này hoặc muốn giữ kiến thức làm của riêng. Bạn nên sẵn sàng chia sẻ và trợ giúp đồng nghiệp khác, điều này sẽ giúp bạn tạo dựng được sự tín nhiệm cũng như niềm yêu mến của mọi người và của sếp.

Được “truyền” kinh nghiệm

Không phải nhân viên nào cũng được sếp chỉ dạy kinh nghiệm và chia sẻ những trải nghiệm mà chỉ với người được “coi trọng” sếp mới làm điều này. Quá nhiều việc phải làm, quá nhiều vấn đề cần giải quyết mà sếp còn bỏ thời gian để chỉ dạy cho bạn chỉ để mong bạn tốt hơn, giỏi hơn. Nếu may mắn được sếp đối xử như vậy, bạn nên biết ơn vì điều đó.

Được tăng lương

Khi nói đến các cách đối xử cho thấy sếp coi trọng nhân viên, không thể không kể đến tăng lương. Tăng lương là hành động thiết thực nhất cho thấy sếp coi trọng và muốn giữ chân bạn. Hầu hết những công ty lớn đều có chế độ tăng lương cụ thể định kì cho nhân viên theo thâm niên, năng lực và mức độ cống hiến. Ngoài ra, nếu bạn có nhiều cống hiến hoặc đạt được kết quả tốt ngoài mong đợi, sếp đề xuất tăng lương đột xuất thì cũng chứng tỏ sếp đang đánh giá cao tầm quan trọng của bạn.

Được cung cấp nhiều chế độ đãi ngộ

Bên cạnh việc tăng lương, sếp còn quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng và các chế độ đãi ngộ khác. Có thể là thưởng bằng tiền mặt, các kì nghỉ phép, hay đáp ứng một số yêu cầu của bạn. Sếp muốn cho thấy rằng thành quả, sự cống hiến của bạn được ghi nhận. Đây được coi là sợi dây liên kết bền chặt gắn bó nhân viên với công ty hơn nữa.

Được sếp coi trọng vừa là niềm tự hào, vừa là niềm vui và động lực để cố gắng bởi lẽ những nỗ lực, cống hiến của mình được ghi nhận. Nếu nhận được sự trân trọng đó, hãy luôn giữ sự nhiệt tâm trong công việc để xứng đáng với sự tin cậy của sếp trên bạn nhé!

Đặng Hảo

Bình luận

ZALO