Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 06:19 GMT+7

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”:

65 hội viên phụ nữ tại huyện An Phú và thành phố Châu Đốc được trao sinh kế thoát nghèo

Biên phòng - Ngày 18-8, tại huyện An Phú, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện An Phú và thành phố Châu Đốc, Hội phụ nữ BĐBP An Giang, Đồn Biên phòng Vĩnh Hội Đông và Đồn Biên phòng Nhơn Hội phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020.

Các đơn vị trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi của huyện An Phú, tỉnh An Giang. Ảnh: Chiến Khu

Trong 3 năm qua, các đơn vị đã giới thiệu 35 hội viên cho Trung ương Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ vốn làm sinh kế, trị giá 528 triệu đồng; tạo việc làm cho hơn 30 lao động nữ tại huyện An Phú và thành phố Châu Đốc. Các đơn vị phối hợp hỗ trợ xây dựng 13 căn nhà mái ấm tình thương, tổng trị giá 585 triệu đồng. Ngoài ra, các đơn vị còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức khám chữa bệnh cho 229 hội viên nghèo, tặng 45 suất học bổng cho các em học sinh nữ vượt khó học giỏi, thăm và tặng 611 phần quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí các hoạt động trên là 190 triệu đồng.

Nhân dịp này, các đơn vị đã trao tặng học bổng cho 12 em học sinh nghèo vượt khó học giới, trao mô hình sinh kế cho 8 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Các đơn vị cũng đến thăm, động viên và tặng quà cho 3 chốt phòng, chống dịch Covid-19 thuộc 2 đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông và Nhơn Hội các vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, tổng trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Các đơn vị trao tặng nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các tổ, chốt thuộc 2 Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông và Nhơn Hội, BĐBP An Giang. Ảnh: Chiến Khu

Các hoạt động đồng hành cùng phụ nữ biên cương trên đã góp phần thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, phụ nữ và nhân dân nơi biên giới.

Qua các hoạt động đã khơi dậy ý chí vươn lên, phát huy nội lực, huy động sự chung tay, góp sức của xã hội đồng hành cùng phụ nữ biên cương xây dựng khu vực biên giới ngày càng giàu mạnh.

Chiến Khu

Bình luận

ZALO