Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 18/10/2021 01:49 GMT+7

64 tăng ni, phật tử Đồng Nai tham gia tuyến đầu chống dịch

Biên phòng - Ngày 10-9, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ ra quân cho các tăng ni, phật tử tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Các tăng ni, phật tử tại lễ ra quân chuẩn bị lên đường vào tuyến đầu chống dịch đợt. Ảnh: CTV.

Đại đức Thích Thiện Mỹ, Trưởng ban Thông tin-Truyền thông Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai cho biết, trong đợt 2 này có 64 tình nguyện viên là tăng ni, phật tử sẽ lên đường tham gia tuyến đầu chống dịch. Các tăng ni, phật tử đã được được tập huấn các kiến thức, kỹ năng liên quan để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe, sẵn sàng tham gia phục vụ tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, các khu các ly tập trung và cộng đồng.

Phát biểu tại buổi ra quân, ông Nguyễn Quốc Vũ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh, thời gian qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai cũng như tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh đã có những đóng góp hết sức quan trọng về vật chất, tinh thần, chung tay với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân ở các khu cách ly, các khu phong tỏa, nhân dân gặp khó khăn vượt qua đại dịch. Bên cạnh đó, Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai cũng đã thực hiện nghiêm túc các quy định của của chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Quốc Vũ bày tỏ sự tin tưởng Giáo hội Phật giáo tỉnh cũng như các tăng ni, phật tử, tình nguyện viên tiếp tục nỗ lực, trách nhiệm góp sức cùng chính quyền địa phương quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Trước đó, ngày 26-8-2021, 35 tình nguyện viên là tăng ni, phật tử thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tham gia tuyến đầu hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và đã hoàn thành đợt tình nguyện vào ngày 9-9-2021.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO