Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 01:07 GMT+7

63 giáo viên tiêu biểu được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen

Biên phòng - Trong khuôn khổ Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019, chiều 15-11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức gặp mặt 63 giáo viên tiêu biểu đang giảng dạy cho học sinh người dân tộc thiểu số tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

hun7_1a
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ và Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các giáo viên tiêu biểu được tuyên dương trong Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019. Ảnh: Thùy Chi

Thông tin tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, từ năm 2015 đến nay, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long triển khai Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”.

Từ năm 2015-2018, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương 214 thầy giáo, cô giáo công tác tại các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ; các trường học tại các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo; các cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội; các cán bộ, chiến sỹ BĐBP đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp "trồng người" ở khu vực biên giới...

Đặc biệt, năm 2019, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tuyên dương 63 giáo viên, trong đó có 23 giáo viên là người dân tộc thiểu số đang trực tiếp giảng dạy tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Người trẻ tuổi nhất được quyên dương năm nay là cô Mùa Thị A, sinh năm 1993, công tác tại Trường Mầm non Hoa Đào, xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La; người nhiều tuổi nhất và có thời gian tham gia dạy học lâu năm nhất (hơn 32 năm) là cô Nguyễn Thị Mai Hương, sinh năm 1965, công tác tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Huệ, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, trong nhiều năm qua, chính sách đối với vùng dân tộc thiểu số và miền núi luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt biệt quan tâm. Hiện nay, Quốc hội đang tập trung thảo luận về Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn, trong đó, đặt ra những mục tiêu cụ thể cho công tác giáo dục và đào tạo.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao sáng kiến của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Tập đoàn Thiên Long đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” từ năm 2015 đến nay. Đồng thời mong rằng, 63 thầy giáo, cô giáo được tuyên dương năm nay sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, xứng đáng là những tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.

“Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận, tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của các giáo viên tại buổi gặp mặt, đồng thời nghiên cứu các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho giáo viên, học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn” - Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh.

Thùy Chi

Bình luận

ZALO