Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 07:26 GMT+7

6.120 tỷ đồng trợ giúp người nghèo, nạn nhân chất độc da cam

Biên phòng - Ngày 27-4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự Hội nghị tổng kết phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, giai đoạn 2009-2018 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.

pho-thu-tuong-trao-tang-huan-chuong-lao-dong-hang-ba-cho-trung-uong-hoi-chu-thap-do-viet-nam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Ảnh: VGP

Trong 10 năm qua, phong trào đã đạt được nhiều kết quả nổi bật khi trợ giúp cho 16,9 triệu lượt người nghèo và nạn nhân chất độc da cam với 6.120 tỷ đồng, gấp 3 lần số đối tượng và 11 lần giá trị so với giai đoạn 1999-2008.

Trong giai đoạn tiếp theo, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đặt mục tiêu vận động hằng năm ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết, tiếp tục đổi mới hình thức tặng quà gắn với nhu cầu của người nghèo, phù hợp với điều kiện địa phương, mở rộng và tăng cường hình thức trao tặng các công trình nhân đạo…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ghi nhận, biểu dương Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các cấp Hội cùng toàn thể hội viên, tình nguyện viên, cộng đồng doanh nghiệp (DN), người dân, các tổ chức trong và ngoài nước… đã chung tay thực hiện các phong trào nhân đạo, trong đó có phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. 

“Chúng ta không chỉ trợ giúp cho hàng chục triệu lượt người, đem Tết đến cho hàng triệu gia đình mà quan trọng là làm cho những giá trị nhân văn được lan tỏa trong xã hội, để mọi người thương yêu nhau hơn, vươn lên vượt qua những khó khăn, hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn”, Phó Thủ tướng chia sẻ.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Bên cạnh việc điều hành phát triển kinh tế-xã hội, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chỉ đạo và mong muốn các hội, tổ chức, đoàn thể cùng phát động, tham gia các phong trào xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tháng vì người nghèo… Tất cả những phong trào này cần phải có sự phối hợp, lồng ghép đồng bộ như phong trào xây dựng nông thôn mới đã có những chỉ tiêu cụ thể như hộ nghèo, hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh đặc biệt được giúp đỡ đến đâu, hội nào, tổ chức nào, DN nào đỡ đầu”.

Đồng tình với những mục tiêu của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Thủ tướng đề nghị các cấp ủy, chính quyền đặc biệt quan tâm đến các phong trào của Hội, nhất là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đến từng đối tượng, từng gia đình vào thời điểm rất có ý nghĩa. Không chỉ trợ giúp vật chất cho ngường nghèo, nạn nhân chất độc da cam vào những dịp nhất định mà các cấp ủy Đảng, chính quyền phải coi việc chăm lo cho những đối tượng này là việc làm thường xuyên, liên tục.

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Nhân dịp này, 6 tập thể được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ; 33 tập thể cùng 20 cá nhân được tặng Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Lê Hoàng

Bình luận

ZALO