Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 10:17 GMT+7

600 sinh viên Campuchia trở lại Việt Nam học tập

Biên phòng - Chiều 15-7, Thiếu tá Nguyễn Minh Tuấn, Trạm trưởng Trạm kiểm soát cửa khẩu quốc tế Biên phòng Mộc Bài, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, BĐBP Tây Ninh cho biết, ngày 15-7, tại cửa khẩu Mộc Bài, gần 600 sinh viên Campuchia đã nhập cảnh Việt Nam để tiếp tục chương trình học tại các trường Đại học sau thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Làm thủ tục cho sinh viên Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam ngày 15-7. Ảnh: P.Vy

Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các sinh viên Campuchia có mặt tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth đánh giá cao sự cố gắng của các cơ quan chức năng Việt Nam nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em sinh viên Campuchia sớm quay lại lớp học.

“Đầu tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo cấp cao và các cơ quan chức năng hai nước đã tạo điều kiện cho các sinh viên Campuchia được quay trở lại học tập tại Việt Nam. Đây là một minh chứng cho sự hợp tác toàn diện, hỗ trợ lẫn nhau giữa hai nước. Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã luôn hỗ trợ giúp đỡ Campuchia phòng chống dịch bệnh”, Đại sứ cho biết.

Theo Đại sứ Chay Navuth, hàng năm, số lượng lưu học sinh Campuchia sang Việt Nam học tập đều gia tăng về số lượng và chất lượng. Số lưu học sinh Campuchia đang học ở Việt Nam hiện nay khoảng 4.000, trong đó số có học bổng là 800.

P. Vy

Bình luận

ZALO