Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/06/2022 04:26 GMT+7

60 thầy giáo quân hàm xanh được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương

Biên phòng - Sáng 13-11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức buổi gặp mặt và trao tặng Bằng khen cho 60 cán bộ, chiến sĩ BĐBP tiêu biểu trong Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017 với chủ đề "Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường".

nfhm_img-0234
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao đóng góp của cán bộ, chiến sĩ BĐBP đối với sự nghiệp giáo dục. Ảnh: Thanh Thuận

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cùng 60 cán bộ, chiến sĩ BĐBP tiêu biểu và 30 em học sinh Việt Nam, Lào, Campuchia được các đồn Biên phòng nhận nuôi dạy.

Phát biểu tại lễ gặp mặt, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các chiến sĩ quân hàm xanh đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo tại vùng cao, vùng biên giới, hải đảo. Trong đó, không ít thầy giáo là các chiến sĩ BĐBP đã tích cực tham gia chương trình  "Nâng bước em tới trường" do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động, vận động xây dựng trường lớp, tiếp cận các điểm trường ở khu vực xa xôi, hiểm trở, tham gia dạy các lớp học xóa mù chữ, đem lại kết quả tích cực.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết: Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh BĐBP nghiên cứu, xem xét để đề xuất các chính sách hỗ trợ hợp lý nhằm ghi nhận những đóng góp của các thầy giáo quân hàm xanh.

uj1t_img-0216
Thượng tá Nguyễn Hữu Phúc, Trưởng ban Vận động quần chúng, Phòng Chính trị BĐBP Đắk Lắk chia sẻ tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thanh Thuận

Chia sẻ tại buổi găp mặt, Thượng tá Nguyễn Hữu Phúc, Trưởng ban Vận động quần chúng, Phòng Chính trị BĐBP Đắk Lắk cho biết, trong quá trình công tác nơi biên giới, nhận thấy đời sống đồng bào còn gặp rất nhiều khó khăn, trong đó đặc biệt là công tác giáo dục.

Qua quá trình tổ chức lớp học xóa mù chữ tại địa bàn, biết được hoàn cảnh vô cùng khó khăn của các em học sinh phải đi học xa nhà mà lại không có phương tiện đi lại, có những em phải chạy để kịp giờ vào lớp, Thượng tá Nguyễn Hữu Phúc đã huy động nguồn lực của nhiều người và bản thân mua xe đạp cũ về sửa để cho các cháu có phương tiện đi học. Tính đến nay, đã có 95 xe đạp được trao tặng cho các em học sinh.

img-0225
Em Thò Thị Dính, học sinh tiểu học của tỉnh Hà Giang chia sẻ tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thanh Thuận

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các thầy giáo quân hàm xanh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sự đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ BĐBP cho sự nghiệp giáo dục.

Đồng chí Bộ trưởng cũng cho biết, sẽ hỗ trợ các thầy giáo quân hàm xanh về chương trình dạy  học và sách giáo khoa để công việc hỗ trợ giáo dục của các thầy đạt hiệu quả cao hơn. Các thầy không chỉ làm công việc “cõng con chữ” mà còn góp phần thiết thực đào tạo ra một thế hệ giàu tình yêu đất nước và đoàn kết để bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các cán bộ, chiến sĩ BĐBP có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo. 

img-0291
Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các cán bộ, chiến sĩ BĐBP có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo.
4c0i_img-0337
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao quà cho các học sinh. Ảnh: Thanh Thuận

Đồng thời, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã trao quà cho 30 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các địa phương do các đồn Biên phòng đỡ đầu.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO