Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 29/05/2023 12:06 GMT+7

60 năm một chặng đường vẻ vang

Biên phòng - Trải qua 60 năm công tác và trưởng thành, Báo Biên phòng đã trở thành phương tiện thông tin tuyên truyền hiệu quả, trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của cán bộ, chiến sĩ Biên phòng và nhân dân ở khu vực biên giới. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Báo Biên phòng ra số đầu tiên (22/4/1959 - 22/4/2019), phóng viên Báo Biên phòng lược ghi những đánh giá của các đồng chí lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, đối với Báo Biên phòng.

eruf_4-1
Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Điểm mạnh của Báo Biên phòng là truyền tải được thông tin đến bà con vùng biên giới, hải đảo.

Trong những năm qua, các ấn phẩm của Báo Biên phòng đã góp phần tích cực đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng, đặc biệt là cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ở khu vực biên giới, hải đảo.

Thông tin của Báo Biên phòng đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường sự thống nhất về tư tưởng và hành động, sự đoàn kết, đồng thuận của toàn dân, giữ vững ổn định chính trị, xã hội trên khu vực biên giới, hải đảo.

Những năm qua, Báo Biên phòng đã tích cực tổ chức tuyên truyền, chuyển tải tới bạn đọc những đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng các điển hình tập thể, cá nhân tiên tiến, những mô hình hay, cách làm giỏi, tăng cường củng cố cơ sở chính trị, phát triển kinh tế, xã hội ở khu vực biên giới, hải đảo của Tổ quốc. 

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của báo đã có nhiều nỗ lực trong việc cải tiến nội dung cũng như hình thức các ấn phẩm, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị được phân công. 

Thời gian tới, báo Biên phòng cần tiếp tục giữ vững định hướng chính trị, tôn chỉ mục đích, định hướng tuyên truyền của Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; bám sát cơ sở, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, thông tin cập nhật hơn, bám sát các hoạt động của bộ đội; kịp thời phát hiện, tuyên truyền, cổ vũ những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Quyết thắng, góp phần lan tỏa hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới; chú trọng tuyên truyền giáo dục lịch sử, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của Đảng, Quân đội tới các tầng lớp nhân dân, đấu tranh chống các quan điểm sai trái, “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

Báo Biên phòng cần tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong 60 năm qua, đồng thời tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, tăng cường hiệu qủa tuyên truyền đối với bạn đọc ở khu vực biên giới nói riêng và cả nước nói chung.

9uiy_4-4
Đồng chí Đặng Khắc Lợi, Cục phó Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đồng chí Đặng Khắc Lợi, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông: Báo Biên phòng 60 năm sát cánh cùng lực lượng giữ vững biên cương.

Hòa cùng xu hướng phát triển của báo chí hiện đại, Báo Biên phòng luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của một cơ quan báo chí chính thống.

Các tác phẩm của Báo Biên phòng đã phản ánh đậm nét hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Biên phòng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; phản ánh sinh động đời sống của đồng bào vùng biên giới, hải đảo... Bên cạnh đó, báo còn đưa thông tin kịp thời các vấn đề thời sự của đất nước, đặc biệt là các vấn đề nóng bỏng ở vùng biên như công tác đấu tranh chống các loại tội phạm xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn ở khu vực biên giới.

Trải qua 60 năm công tác và trưởng thành, Báo Biên phòng đã thực hiện tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, thực hiện hàng vạn tác phẩm báo chí phản ánh hiện thực sinh động cuộc sống lao động sản xuất và bảo vệ biên giới của đồng bào và cán bộ, chiến sĩ BĐBP trên biên giới, hải đảo.

Các tác phẩm của báo Biên phòng không những có tác dụng cổ vũ, động viên ý chí quyết tâm, tinh thần năng động, sáng tạo của quân và dân ta, mà còn góp phần tuyên truyền làm nổi bật hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới; khẳng định uy tín, vị trí, vai trò của lực lượng BĐBP đối với nhiệm vụ hệ trọng của đất nước.

Thời gian tới, Báo Biên phòng cần tuyên truyền hiệu quả hơn về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nâng cao nhận thức cho đồng bào dân tộc vùng biên, vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá Việt Nam...

Tin tưởng rằng, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nhân viên Báo Biên phòng giữ vững bản lĩnh chính trị; rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn, bám, nắm và thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của BĐBP. Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức các ấn phẩm, nâng cao chất lượng thông tin và hiệu quả tuyên truyền, phù hợp với đồng bào và chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo.

3564_4-2
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị  QĐND Việt Nam: Báo Biên phòng hoàn thành tốt công tác tuyên truyền về nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Trải qua 60 năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Tư lệnh BĐBP, Báo Biên phòng đã giữ vững định hướng chính trị, đảm bảo tôn chỉ, mục đích, tập trung vào hoàn thành tốt công tác tuyên truyền về nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh. Các ấn phẩm của Báo Biên phòng đã được độc giả trong và ngoài Quân đội quan tâm, là người bạn thân thiết, tin cậy của cán bộ, chiến sĩ BĐBP và nhân dân trên khu vực biên giới, biển đảo của Tổ quốc. 

Trong thời gian tới, nhiệm vụ công tác biên phòng đặt ra yêu cầu cao, để góp phần thực hiện tốt Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới, Báo Biên phòng cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, tập trung tuyên truyền, phản ánh về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng BĐBP vững mạnh, góp phần làm cho hình ảnh, uy tín, truyền thống tốt đẹp của BĐBP nói riêng, phẩm chất cao quý của “Bộ đội Cụ Hồ” nói chung tiếp tục được tỏa sáng. Mặt khác, tiếp tục xây dựng Báo Biên phòng trở thành cơ quan báo chí chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. 

brp1_4-3
Đồng chí Vũ Hữu Hoạt, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ủy ban Dân tộc.

Đồng chí Vũ Hữu Hoạt, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ủy ban Dân tộc: Báo Biên phòng, người bạn tin cậy của đồng bào các dân tộc khu vực biên giới.

Các ấn phẩm của Báo Biên phòng đã bám sát định hướng tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Dân tộc và cơ quan chủ quản. Đặc biệt, đã tuyên truyền thực hiện chính sách dân tộc đến cán bộ, chiến sĩ BĐBP và đồng bào các dân tộc trên khu vực biên giới. Qua các ấn phẩm của Báo Biên phòng đã giúp độc giả nắm được chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Báo Biên phòng đã phản ánh kịp thời gương người tốt, việc tốt, các mô hình làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo, xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế, xã hội trong đồng bào vùng dân tộc và miền núi.

Cùng với đó, Báo Biên phòng đã tuyên truyền hiệu quả về sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”; với nhiều góc nhìn đa chiều, phản bác lại các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, giúp đồng bào nâng cao ý thức cảnh giác, không nghe lời kẻ xấu, góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc trên biên giới, biển đảo. Có thể khẳng định, Báo Biên phòng đã trở thành người bạn thân thiết, tin cậy của cán bộ, chiến sĩ BĐBP và đồng bào các dân tộc trên mọi miền biên cương Tổ quốc, đồng thời trở thành nguồn thông tin chính thống về sự nghiệp xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. 

Nhóm PV (thực hiện)

Bình luận

ZALO