Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 07:28 GMT+7

6 người chết, 602 ca nhiễm Covid-19, Hàn Quốc phải đưa ra cảnh báo "đỏ"

Biên phòng - Tính đến Chủ nhật (23/2) tại Hàn Quốc đã có 6 ca tử vong vì Covid-19, 602 người nhiễm virus, buộc quốc gia này phải nâng cảnh báo lên mức cao nhất.

han-quoc-1
Đường phố Deagu vắng vẻ sau khi dịch Covid-19 bùng phát. Ảnh: Yonhap

Theo Yonhap, bất chấp những nỗ lực cách ly của chính quyền, các quan chức y tế cho biết chỉ trong một ngày, Hàn Quốc đã có thêm 3 ca tử vong và 169 trường hợp nhiễm Covid-19. Điều này đã khiến không khí lo sợ lan rộng khắp Hàn Quốc và buộc chính phủ phải lùi ngày bắt đầu năm học mới một tuần, chuyển sang tháng sau.

Theo đó, ca thứ 6 tử vong vì Covid-19 là một bệnh nhân ở Bệnh viện Daenam, phía đông nam thành phố Cheongdo, nơi dịch bệnh Covid đã lây lan cho hơn 110 người, bao gồm cả nhân viên y tế.

Người đàn ông 56 tuổi mới được chẩn đoán nhiễm virus corona hôm 19/2 và đã qua đời tại bệnh viện đại học Dongguk ở Gyeongju, phía bắc tỉnh Gyeongsang trong quá trình điều trị.

han-quoc-2
Một nhà thờ ở Deagu tạm thời đóng cửa để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

Ca tử vong thứ 5 đến từ thành phố Daegu, nơi có hơn 300 người liên quan tới buổi lễ ở nhà thờ bị nhiễm virus corona. Bệnh nhân thứ tư cũng được chẩn đoán nhiễm Covid-19 hôm 19/2 và tử vong do viêm phổi quá nặng.

Trước số ca tử vong và nhiễm virus corona ngày càng tăng, Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo đối với dịch bệnh này lên “mức đỏ”, mức cao nhất trong bốn mức. Đây là lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, Hàn Quốc phải nâng mức cảnh báo này.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố: “Vài ngày nữa kể từ giờ là thời khắc vô cùng quan trọng”. Ông Moon cho rằng tình hình đã thay đổi nhanh chóng sau khi dịch bệnh bùng phát, gắn liền với nhà thờ Shincheonji.

han-quoc-3
Xe cứu thương trên đường phố Deagu. Ảnh: Yonhap

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo nhận định, 7 đến 10 ngày tới sẽ là giai đoạn quan trọng nhất trong công tác dập dịch, đồng thời kêu gọi người dân hợp tác với các nỗ lực đẩy lùi Covid-19 của chính phủ.

Phần lớn các ca nhiễm Covid-19 tập trung tại thành phố Daegu và Bệnh viện Daenam. Theo số liệu do Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) công bố hôm 23/1, hơn 50% số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc có liên quan đến giáo phái có tên Shincheonji (Tân Thiên Địa). Hôm 21/2, Hàn Quốc tuyên bố Daegu và quận Cheongdo là “khu vực chăm sóc đặc biệt”. Chính phủ Hàn Quốc cũng đã có kế hoạch lập trụ sở ứng phó thiên tai mới để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Theo Tuệ Minh/infonet

Bình luận

ZALO