Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 04:17 GMT+7

6 mẹo đơn giản giúp CV xin việc ấn tượng hơn

Biên phòng - Có thể bạn đã biết một thông tin rất phổ biến rằng trung bình các nhà tuyển dụng chỉ dành 6 giây để xem CV trước khi quyết định liệu một ứng viên có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Do đó, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng đối với sự thành công.

Dưới đây là 6 cách đơn giản nhưng hiệu quả giúp CV xin việc ấn tượng và nổi bật giữa đám đông, hãy cùng tham khảo nhé.

Mở đầu sinh động

Hãy bắt đầu tạo CV xin việc bằng bản tóm tắt các kỹ năng và thành tích chính của bạn. Điều này sẽ hấp dẫn nhà tuyển dụng và thu hút sự chú ý của họ ngay từ đầu. Đây là một phần quan trọng trong CV của bạn và cho nhà tuyển dụng biết chính xác bạn là ai, vì vậy bạn nên tạo ấn tượng phù hợp. Chẳng hạn:

“Tôi là một người nhiệt tình, chăm chỉ và tận tâm với thành tích đã được chứng minh trong lĩnh vực thiết kế trang web. Tôi có kỹ năng kỹ thuật vững vàng cũng như thành thạo kỹ năng giao tiếp. Tôi mong muốn được thử thách để phát triển và mở rộng các kỹ năng mà tôi đã có được thông qua kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực Công nghệ thông tin”.

Nhấn mạnh kết quả hơn là trách nhiệm

Thay vì chỉ liệt kê những trách nhiệm trong quá khứ, hãy làm cho CV của bạn nổi bật bằng cách nhấn mạnh kết quả đạt được, sử dụng dữ liệu có thể định lượng để trình bày thành tích của bạn. Ví dụ, thay vì nói “Tôi đã giúp tăng lượng tương tác trên mạng xã hội cho Công ty X”, hãy viết “Tôi đã tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội lên 38% cho Công ty X”.

Tùy chỉnh CV theo công việc bạn muốn

Hãy tham khảo bản mô tả công việc và giải thích chính xác lý do tại sao bạn là ứng viên phù hợp cho vai trò này. Bạn có thể làm điều này bằng cách liên hệ thành tích của mình với các yêu cầu của công việc.

Nhà tuyển dụng muốn ứng viên hiểu rõ vai trò mà họ đang ứng tuyển và bạn càng chứng minh được điều này thì CV của bạn càng nổi bật.

Có thể mất nhiều thời gian hơn để viết một CV xin việc ấn tượng, đặc biệt là khi ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau, nhưng nếu việc này giúp bạn tìm được vị trí hoàn hảo thì đó là thời gian hoàn toàn xứng đáng.

Làm nổi bật những thay đổi và phát triển

Trong CV, bạn nên tập trung vào sự phát triển của bản thân. Cho thấy bạn đã phát triển và thay đổi như thế nào trong vai trò của mình cũng như những thành tích bạn đã đạt được. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã học được rất nhiều điều từ các vị trí trước đây và bạn mong muốn học hỏi và mở rộng kỹ năng của mình.

Thể hiện thông tin chi tiết về ngành nghề

Có sự hiểu biết về ngành nghề bạn đang ứng tuyển sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có khả năng đi đầu xu hướng. Bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đối với nhà tuyển dụng nếu bạn có thể chứng minh kiến ​​thức về ngành nghề, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật bất kỳ tin tức và thay đổi nào trong ngành. Điều này cũng sẽ giúp ích nếu bạn được mời đến buổi phỏng vấn.

Sử dụng từ ngữ mạnh mẽ

Sử dụng những từ ngữ mạnh mẽ sẽ nhấn mạnh thành tích và mang lại tác tích cực cho CV của bạn. Bao gồm các từ như có thể thích ứng, đổi mới, thực hiện và đạt được trong mỗi vai trò của bạn, đồng thời cho thấy kết quả ấn tượng ở những nhiệm vụ được giao.

Hiện nay các nhà tuyển dụng đều sử dụng hệ thống tìm kiếm để sàng lọc những ứng viên phù hợp, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã nghiên cứu mô tả công việc và biết nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì.

Tạo một bản CV hoàn hảo có thể khá tốn thời gian, nhưng đây là cơ hội để bạn thể hiện thành tích và kỹ năng của mình với nhà tuyển dụng. Bạn càng nghiên cứu kỹ mô tả công việc và ngành nghề, bạn càng được trang bị tốt hơn để làm cho CV của mình trở nên nổi bật. Hy vọng những mẹo viết CV xin việc ấn tượng này sẽ giúp ích cho bạn và chúc bạn may mắn trong quá trình tìm việc.

Nguyễn Trâm

Bình luận

ZALO