Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/03/2023 08:14 GMT+7

6 lợi thế của sinh viên mới ra trường

Biên phòng - Hiện có khá nhiều doanh nghiệp tuyển dụng đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc nhưng không vì thế mà sinh viên mới ra trường sẽ bị mất lợi thế cạnh tranh khi đi xin việc. Hãy cùng điểm tên những lợi thế đó của sinh viên mới ra trường nhé!

Tham khảo các việc làm hấp dẫn tại Careerlink.vn

Sự nhiệt huyết và năng động của tuổi trẻ

Khi nhận được một công việc nào đó, bạn đón nhận và làm với cả sức lực đang có để hoàn thành dù có khó khăn đến thế nào đi nữa. Ngoài ra, bạn được thừa hưởng “bản âm sắc” mới toanh của thời đại 4.0 nên ứng dụng và xử lý công việc khá nhạy bén và hiệu quả.

Bạn nghĩ rằng “trải nghiệm đi vì cuộc đời cho phép” nên bạn sẵn sàng hết mình với công việc và cuộc sống. Bạn được phép sai và sửa sai, được phép thất bại và trải nghiệm những bài học từ thất bại đó để trưởng thành hơn trong công việc. Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng Careerlink.vn chia sẻ, chỉ cần một chút khích lệ nho nhỏ cũng giúp bạn giữ được tinh thần phấn khởi, tự tin và tràn đầy ý chí chiến đấu.

Tinh thần học hỏi cao độ

Mặc dù bạn cũng cần phải trang trải cuộc sống cá nhân nhưng giai đoạn mới ra trường lương vẫn chưa phải là yếu tố hàng đầu để bạn lựa chọn một nơi để làm việc mà đó sẽ là được trải nghiệm, học hỏi và thử thách bản thân.

Hãy chọn cách đi chậm nhưng vững chắc bằng cách tự nghiên cứu công việc và hoàn thành trước thời hạn, tìm cách giải quyết những vấn đề tồn đọng hay giải pháp cải tiến chất lượng sản phẩm nào đó… Chắc chắn bạn sẽ nhận được thành quả đáng kể.

Quan điểm và tư duy mới

Bạn mang đến vô số ý tưởng mới mẻ, sáng tạo. Những ý tưởng này bắt nguồn từ việc học tập và nghiên cứu, cũng như trong quá trình trao đổi với giảng viên buộc bạn nghĩ khác đi. Lợi thế từ tuổi trẻ và nhiệt huyết, bạn có thể vận dụng các kiến thức một cách nhanh chóng và thay đổi ngay khi có thể.

Vì vậy, đừng ngần ngại chia sẻ ý tưởng của mình khi làm việc nhóm, doanh nghiệp đang rất cần những gì mang tính đột phá từ bạn đấy.

Sự chân thành “vô điều kiện”

Khi vừa tốt nghiệp ra trường, bạn như một “bức tranh trống” nếu trước đó không có nhiều thời gian thực tập hoặc làm thêm. Do đó, sẽ không ngạc nhiên khi nhân được những lời phàn nàn từ sếp, phản ứng của bạn là lắng nghe và làm theo bằng thái độ chân thành, bạn luôn tập trung vào tính chất và mức độ hoàn thành công việc hơn là “nghe mắng”. Đó là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đánh giá cao.

Chịu được áp lực công việc cao và chấp nhận đi công tác xa

Hiện tại, bạn sở hữu 2 điều tuyệt vời nhất: Tuổi trẻ và Sức khỏe. Có thể nói, các bạn trẻ có được một mức năng lượng không giới hạn trong một ngày làm việc. Bạn ít đòi hỏi nghỉ ngơi nhưng chất lượng công việc không vì vậy mà giảm xuống.

Cũng như, không quá khó khăn khi bạn phải đi công tác xa. Chẳng có gì vướng bận để giữ chân bạn, thậm chí còn được sự ủng hộ của gia đình. Bạn xem những chuyến đi này là những trải nghiệm thú vị và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ một cách hào hứng.

Chấp nhận làm tất cả các công việc từ mạo hiểm đến không tên

Tuổi trẻ và thiếu kinh nghiệm có thể làm giảm mức độ sợ hãi của bạn dẫn đến việc bạn sẵn sàng nhận nhiệm vụ có mức rủi ro cao mà nhiều người có kinh nghiệm sẽ không làm. Bạn có quyền sai sót, có thời gian và tuổi trẻ để trải nghiệm. Bạn không phải đắn đo suy nghĩ là có nên đảm nhận công việc photo tài liệu, chuẩn bị sẵn sàng phòng họp, chỉnh sửa thiết bị máy móc, gọi điện thoại nhắc nhở hay thông báo, xác nhận thông tin công việc,… những việc không tên này thực tế hỗ trợ tăng tốc mức độ hoàn thành các nhiệm vụ chính khá nhiều.

Cuối cùng, nếu bạn có tất cả những yếu tố trên đây, xin chúc mừng bạn, bạn là người chắn chắc không doanh nghiệp nào có thể từ chối. Và tin chắc thêm một chút kinh nghiệm nữa, bạn sẽ thăng tiến nhanh thôi.

Tuyết Nga

Bình luận

ZALO