Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 01:57 GMT+7

6 điều ứng viên khiến nhà tuyển dụng “bốc hỏa”

Biên phòng - Những sai lầm đơn giản nhất cũng có thể khiến bạn mất đi cơ hội việc làm yêu thích. Vì vậy, nếu hi vọng thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn, thì bạn nên tránh càng nhiều điều khiến nhà tuyển dụng khó chịu càng tốt.

5b6435bc22f7c7d7380003d3

 Dưới đây là một số đặc điểm và thói quen có thể khiến nhà tuyển dụng “phát điên” lên, được chia sẻ từ Trưởng phòng Nhân sự Careerlink.vn, hãy cùng tham khảo và có cách phòng tránh. Cập nhật thông tin việc làm nhanh nhất tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

Lạm dụng việc ứng tuyển

Nếu bạn muốn làm việc tại một công ty cụ thể, bạn có thể cho thấy sự yêu thích bằng cách ứng tuyển vào một vị trí công việc ở đó, chứ không phải tất cả các vị trí mở. Điều đó không chỉ gây lãng phí thời gian của người quản lý tuyển dụng mà còn cho thấy rằng bạn không nghiêm túc về công việc ứng tuyển và chỉ đang cố gắng tìm được việc làm. Do đó, chỉ nên ứng tuyển vào các công việc mà bạn có khả năng và kỹ năng phù hợp nhất.

Hẹn phỏng vấn nhưng không đến

Đây được xem là một trong những điều khiến nhà tuyển dụng “ức chế” nhất khi đã lên lịch và sắp xếp thời gian hợp lý để hẹn các ứng viên đến phỏng vấn nhưng cuối cùng họ không đến. Xét về ứng xử giao tiếp trong xã hội thì đây là hành động cực kì bất lịch sự, các ứng viên nếu không muốn/không thể tham gia buổi phỏng vấn thì cũng nên có một dòng email hoặc một cuộc gọi để thông báo, tránh tình trạng phải để nhà tuyển dụng phải chờ đợi. Thậm chí có trường hợp khi đã trúng tuyển và hẹn ngày đi làm cụ thể nhưng đến lúc đó thì chẳng thấy “tăm hơi”, việc này làm ảnh hưởng đến kế hoạch tuyển dụng cũng như làm mất thời gian, tiền bạc của doanh nghiệp.

Không chú tâm lắng nghe

Trong một cuộc phỏng vấn, bạn có thể cố gắng đưa ra thông tin về bản thân nhiều nhất có thể nhưng việc lắng nghe cũng rất quan trọng. Đối với nhiều nhà tuyển dụng, điều gây khó chịu nhất là ứng viên không ngừng nói chuyện và không muốn lắng nghe. Và thực tế, nhiều ứng viên cũng đã bị loại vì lí do này. Mặc dù việc thích nói nhưng không thích nghe có thể xuất phát từ sự căng thẳng nhưng cũng là dấu hiệu cho thấy ứng viên có sự phân tâm và không thể quản lý được cảm xúc của mình.

Cung cấp các thông tin mơ hồ

Khi đánh giá ứng viên, các nhà tuyển dụng muốn có được các thông tin rõ ràng, chính xác chẳng hạn như minh chứng các kết quả bạn đã đạt được, các ý tưởng cụ thể mà bạn có cho công ty, các kinh nghiệm làm việc trước đây... Nếu bạn không thể cung cấp các ví dụ và câu chuyện chứng minh bạn thực sự có khả năng như đã quảng cáo trên CV, thì nhà tuyển dụng sẽ không tin rằng bạn phù hợp với vị trí công việc này.

Quá kiêu căng, tự cao

Việc các ứng viên khi tham gia buổi phỏng vấn có thái độ cho ta đây là giỏi giang, tự tin quá mức không phải là không có, điều này khiến nhiều nhà tuyển dụng hết sức khó chịu. Dấu hiệu thường gặp của trường hợp này là liên tục kể về những thành tích trước đây và cho rằng mình làm tốt nhất, đánh giá thấp những người khác, tự vỗ ngực xưng tên, tỏ ra bất cần mặc dù đang ngồi trước người phỏng vấn… Tất nhiên, việc tự hào vào khả năng cũng như kết quả đã đạt được là chính đáng nhưng để được người khác nể trọng chỉ khi chúng ta khiêm tốn.

Quá nôn nóng

Theo dõi sau buổi phỏng vấn là điều quan trọng nhưng quá sát sao có thể là một sai lầm. Gửi nhiều email cùng với các cuộc điện thoại liên tục sẽ khiến ứng viên trở thành kẻ gây rối và là cách nhanh nhất khiến hồ sơ của bạn bị bỏ qua. Ngay cả những hồ sơ hứa hẹn nhất cũng sẽ không được xem xét tiếp theo khi ứng viên có thái độ cư xử như thế này.

Yến Nhi

Bình luận

ZALO