Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 04:42 GMT+7

6 cách giới thiệu bản thân “chất” nhất khi phỏng vấn

Biên phòng - Giới thiệu bản thân là bước đầu tiên và cũng là bước không thể thiếu để bắt đầu cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Vậy đâu là cách giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn mà vẫn đầy phong cách và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng? Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn.

Tôi có thể miêu tả bản thân qua “ba từ” như sau

Bạn đã khi nào tìm kiếm ba từ dành để miêu tả bản thân khi phỏng vấn tìm việc làm tại Hà Nội hay TPHCM chưa? Thực tế thì chỉ qua ba từ, chúng ta đã có thể tạo ra một hình dung khá rõ ràng về bản thân mình trong mắt người đối diện đó. Bạn là người kỷ luật, uy tín và chăm chỉ? Hay bạn là người nhiệt huyết, tích cực và giàu năng lượng? Hãy tìm ra ba từ thần kỳ đó và dùng nó để giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn, chắc chắn bạn sẽ tạo ấn tượng đẹp với nhà tuyển dụng chỉ sau những giây đầu tiên của buổi phỏng vấn. Nếu ba từ khó khái quát hết những gì bạn muốn nói, có thể là năm từ hay một câu ngắn gọn nhưng thể hiện rõ nét nhất về bạn.

Đồng nghiệp thường nhận xét tôi là người…

Có một mẹo giao tiếp khá hay là sử dụng lời của người khác để giới thiệu về bản thân, điều này giúp những miêu tả của bạn có vẻ khách quan hơn. Sẽ hơi gượng gạo khi nói “Tôi là người hết mình và chăm chỉ trong công việc”, nhưng nếu nói rằng đồng nghiệp hay nhận xét bạn như vậy, điều này sẽ dễ nghe hơn đối với nhà tuyển dụng. Nhưng nhớ rằng đừng quá phô trương về bản thân nhé, nếu không bạn sẽ tạo hiệu ứng ngược.

Mục tiêu lớn nhất trong sự nghiệp của tôi

Thêm một cách giới thiệu bản thân ấn tượng nữa là nói về mục tiêu nghề nghiệp. Mục tiêu sự nghiệp là điều mà hầu hết những nhà tuyển dụng đều quan tâm, nhưng có thể chúng đã bị bỏ qua khi bạn ghi trong CV của mình. Bắt đầu giới thiệu bản thân về mục tiêu nghề nghiệp là một ý hay, nó giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy con đường bạn muốn đi và nếu điều đó phù hợp với tổ chức, bạn đã ghi được một điểm cộng khá lớn trong mắt nhà tuyển dụng rồi đó.

Lý do thôi thúc tôi tham dự buổi phỏng vấn

Nếu bạn có một lý do đặc biệt để ứng tuyển, đừng ngại giới thiệu nó. Bạn có thể là một “fan” trung thành của công ty, bạn có thể có trải nghiệm rất đẹp khi làm việc cùng công ty trước đây, hay đơn giản rằng làm việc tại đây là ước mơ lớn của bạn. Tất cả những động lực như thế đều rất hấp dẫn đối với nhà tuyển dụng, và nó khiến bạn trở thành một ứng viên đặc biệt. Làm được điều này, bạn đã chinh phục nhà tuyển dụng về mặt cảm xúc và đó có thể là yếu tố giúp bạn trở thành người được chọn.

Câu châm ngôn yêu thích nhất của tôi

Sử dụng những câu châm ngôn hay ho là một cách thú vị để giới thiệu bản thân. Hơn cả thế, nó thể hiện kim chỉ nam của bạn. Sẽ rất tuyệt nếu bạn khiến cho nhà tuyển dụng đồng cảm với phương châm của mình, chỉ bằng việc trích dẫn những câu châm ngôn truyền cảm hứng. Hãy thử áp dụng bí quyết này trong buổi phỏng vấn sau xem sao nhé.

Kỹ năng nổi trội nhất của tôi

Nếu bạn nhận thức được rằng kỹ năng của mình là một lợi thế cạnh tranh lớn, đừng ngại tô đậm nó thông qua phần giới thiệu bản thân. Bằng cách này, bạn có thể gây được ấn tượng quan trọng trong mắt nhà tuyển dụng. Thế nhưng, thế mạnh của mỗi người là có hạn. Sẽ rất phản tác dụng nếu bạn tô đậm kỹ năng của mình một cách tràn lan, vì vậy hãy sử dụng “vũ khí” này một cách thận trọng nhé.

Có vô vàn cách để giới thiệu bản thân trước mặt nhà tuyển dụng, nhưng bắt đầu một cách khéo léo và ấn tượng là điều không phải ứng viên nào cũng làm được. Hi vọng rằng thông qua những gợi ý trên đây, bạn sẽ có thêm ý tưởng để có cách giới thiệu bản thân thật nổi bật trong lần phỏng vấn tiếp theo.

Ngân Linh

Bình luận

ZALO