Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 01:14 GMT+7

57 trường hợp cách ly tại Bệnh viện dã chiến ở khu kinh tế Dung Quất

Biên phòng - Tại tỉnh Quảng Ngãi, 2 bệnh nhân mắc Covid-19 và các trường hợp cách ly đang được bố trí ổn định tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Ảnh: Văn Chương

Bệnh viện dã chiến tại khu kinh tế Dung Quất hiện nay là cơ sở 2 của Trung tâm y tế huyện Bình Sơn, nằm ở địa bàn khu kinh tế Dung Quất. Hiện nay, 2 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tích cực. Bên cạnh đó là 57 trường hợp cách ly cũng đang ở tại trung tâm này.

Bác sĩ Võ Hùng Viễn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cho biết, bộ phận hậu cần của Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất hàng ngày lo tiêu chuẩn ăn cho bệnh nhân 370, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Sơn hàng ngày lo cho số bệnh nhân còn lại.

Bệnh nhân 370 là chuyên gia quốc tịch Serbia làm việc tại Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất. Ngày 28-7, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi thông báo, bệnh nhân này đã có kết quả âm tính lần 1. Hiện bệnh nhân này đang tiếp tục được cách ly và theo dõi thêm.

Có 25 cán bộ y tế trực chiến tại Bệnh viện dã chiến. Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã tăng cường thêm nhân lực để hỗ trợ điều trị cho bệnh viện dã chiến.

Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn nằm xoay ra hướng biển, vị trí khá biệt lập ở xã Bình Hải, xa khu dân cư, trước bệnh viện chỉ có vài hàng quán bán tạp hóa. N

người dân ở đây cho biết, từ khi tiếp nhận bệnh nhân dương tính và có người vào cách ly, khu vực này vẫn rất ít người nhà bệnh nhân tới xem thông tin và bệnh viện dã chiến luôn đóng chặt cửa để đảm bảo an toàn.

Văn Chương

Bình luận

ZALO