Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 05:02 GMT+7

5 sai lầm nhất định phải tránh khi thiết kế quán cafe

Biên phòng - Tránh những sai lầm khi thiết kế nội thất quán cafe sẽ giúp bạn có được một không gian ấn tượng, thu hút được sự chú ý của khách hàng. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán cafe thì hãy tránh những sai lầm mà nhiều người mắc phải dưới đây nhé.

1. Định hướng phong cách thiết kế thiếu hợp lý

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phong cách thiết kế quán cafe nhưng có phải phong cách nào cũng hiệu quả và phù hợp?

Là một chủ đầu tư, bạn phải tìm hiểu kỹ càng quy mô và mô hình kinh doanh của mình sẽ phù hợp với phong cách thiết kế như thế nào? Bằng cách tìm hiểu thị hiếu của khách hàng để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Một số tiêu chí để định hình phong cách quán như: chủ đề của quán cafe, ngân sách đầu tư cho quán, khách hàng mục tiêu, menu định hướng,..

2. Thiết kế không gian thiếu tính đồng bộ

Nói một cách đơn giản, thiếu tình đồng bộ trong thiết kế quán cafe là chỉ sự bất cập, thiếu khoa học trong việc tổ chức, sắp xếp và bài trí quán cafe.

Ví dụ như việc phối màu sai quy tắc, kiểu dáng hoặc lựa chọn nội thất như ghế hoặc bàn cafe quá cồng kềnh không phù hợp với không gian.

Bên cạnh đó, lối đi lại trong quán chật hẹp, khó khăn trong việc di chuyển, làm khuất tầm nhìn quan sát.

Bố trí quầy bar ở vị trí không hợp lý, khiến cho nhân viên phục vụ và khách hàng bất tiện khi oder.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần lựa chọn những phương án thiết kế khả thi với điều kiện kinh doanh của mình để đảm bảo có một quán cafe đẹp và thu được lợi nhuận cao.

3. Không gian không có điểm nhấn ấn tượng

Việc trang trí quán cafe đẹp, có "gu" được coi là "thỏi nam châm" mạnh mẽ thu hút sự chú ý của khách hàng. Nhưng nhiều chủ đầu tư thường mắc phải sai lầm trong thiết kế quán cafe ở việc không tạo được điểm nhấn hoặc quá rối mắt khiến quán cafe trở nên kém thu hút.

Do đó, để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc như vậy, cần sắp xếp không gian theo môt một chủ đề thống nhất, mọi ý tưởng nhất định phải mang đến sự hài hòa, đẹp mắt.

Điều này sẽ mang lại hiệu quả, giúp cho không gian quán cafe trở nên ấn tượng và thu hút hơn.

4. Lạm dụng ánh sáng đèn điện và không tận dụng ánh sáng tự nhiên

Muốn thiết kế quán cafe đẹp thì ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới không gian của quán.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho không gian, Với những quán cà phê không gian mở thì lại cần phải biết tiết chế ánh sáng tự nhiên hợp lý.

Những không gian kín thì tránh sai lầm thường thấy khi lắp đặt đèn chiếu sáng và đèn trang trí cho quán cafe như:

- Không xác định không gian trước khi tiến hành lắp đặt các loại đèn chiếu sáng và đèn trang trí. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất chiếu sáng và tính thẩm mỹ của đèn.

- Việc lắp đặt các loại đèn chiếu sáng quá nhiều hay quá ít đều làm căn phòng trở nên mất cân đối về mặt màu sắc.

5. Không lựa chọn đơn vị thiết kế quán cafe chuyên nghiệp

Tùy vào nhu cầu thiết kế của chủ đầu tư mà việc thiết kế quán cafe có thể thực hiện với nhiều hạng mục khác nhau. Nếu bạn lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất riêng lẻ thì sẽ ảnh hưởng đến tiến độ và không có sự thống nhất trong phong cách thiết kế. Bên cạnh đó việc phát sinh các chi phí công mong muốn là điều khó tránh.

Do đó, hãy lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công nội thất quán cafe trọn gói để sở hữu một quán cafe đẹp với chi phí phù hợp nhất.

Quý khách có nhu cầu cải tạo, thiết kế quán cafe hay cần tư vấn vui lòng liên hệ.

  • Website: https://noithattruongsa.com
  • Hotline: 0936.625.256
  • Email: noithattruongsa@gmail.com
  • Địa chỉ: Lô DM2-25, dãy 3, ngõ 242, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Bình luận

ZALO