Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/02/2021 10:29 GMT+7

5 đơn vị BĐBP đủ điều kiện công nhận vững mạnh toàn diện

Biên phòng - Đánh giá này được đưa ra sau khi Đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam kiểm tra kết quả xây dựng cơ quan chiến dịch vững mạnh toàn diện (VMTD) năm 2016 đối với các cơ quan trực thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP hôm nay, 1-12.

f02s_anh-3
Trung tướng Phạm Hồng Hương chúc mừng kết quả xây dựng cơ quan VMTD năm 2016 của BĐBP. Ảnh: Bích Nguyên

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu đã có đánh giá chi tiết, cụ thể và chấm điểm kết quả thực hiện các tiêu chuẩn đơn vị VMTD đối với các đơn vị được kiểm tra.

Kết luận chung, Trung tướng Phạm Hồng Hương nhất trí cao với báo cáo kết quả xây dựng cơ quan, đơn vị VMTD năm 2016 của Bộ Tư lệnh BĐBP. Trung tướng cũng đồng thời ghi nhận và đánh giá cao nhận thức và trách nhiệm của Bộ Tư lệnh BĐBP trong việc chuẩn bị cho buổi kiểm tra.

Trung tướng Phạm Hồng Hương đánh giá: “Đối chiếu với 5 tiêu chuẩn xây dựng cơ quan VMTD và kết quả phúc tra của đoàn ở các nội dung, 5 đơn vị gồm Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Trinh sát, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm và Cục Hậu cần BĐBP đủ điều kiện để trên công nhận là cơ quan VMTD”.

umbd_anh-1
Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Chính trị và các Cục thực hiện phần kiểm tra về chính trị. Ảnh: Bình Minh
zelf_anh-2
Cán bộ Bộ Tham mưu thực hiện phần kiểm tra Điều lệnh. Ảnh: Bích Nguyên

Trung tướng đề nghị Bộ Tư lệnh BĐBP nghiêm túc tiếp thu những thiếu sót, tồn tại mà đoàn công tác đã chỉ ra. Cần xác định rõ nguyên nhân chủ yếu của những thiếu sót đó vẫn là do công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai chưa chặt chẽ và cần có kế hoạch khắc phục khâu yếu, mặt yếu.

Trung tướng Phạm Hồng Hương lưu ý, Bộ Tư lệnh BĐBP cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chấn chỉnh giữ gìn kỷ luật từ trong nội bộ cơ quan đến các cơ quan trực thuộc, đặc biệt là vấn đề đảm bảo an toàn giao thông cả đường bộ và đường thủy. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án đầu tư xây dựng cơ bản. Bên cạnh đó cần tập trung chỉ đạo thực hiện quy hoạch hệ thống trường bắn, thao trường huấn luyện. Có ý kiến tham gia để xây dựng tổ chức biên chế cho BĐBP phù hợp với tình hình thực tế. 

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO