Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 10:56 GMT+7

47 tỉnh, thành trong cả nước tổ chức thành công Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số năm 2019

Biên phòng - Theo thông tin từ ông Lưu Xuân Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số (DTTS) Ủy ban Dân tộc, tính đến ngày 4-12 đã có 47 tỉnh, thành trong cả nước tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS cấp tỉnh lần thứ III năm 2019 hướng đến việc tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS lần thứ II năm 2020.

img-3865
Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Hà Giang lần thứ III năm 2019. Ảnh: Ủy ban Dân tộc

Trong tháng 11, Ủy ban Dân tộc đã trao 283 Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác dân tộc nhân dịp Đại hội đại biểu các DTTS. Theo đó, các tập thể được nhận bằng khen đến từ Vĩnh Phúc, An Giang, Tây Ninh, Đồng Nai, Ninh Bình, Cao Bằng, Trà Vinh…

Theo thông tin từ Ủy ban Dân tộc, Đại hội đại biểu các DTTS toàn quốc lần thứ II dự kiến sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào cuối quý I năm 2020 với gần 1.700 đại biểu đại diện cho hơn 14 triệu đồng bào DTTS tham dự. Trưởng ban chỉ đạo Đại hội là Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Đại hội đại biểu các DTTS Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đồng bào các DTTS nhằm tổng kết, đánh giá công tác dân tộc trong suốt chặng đường dài của cách mạng, khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước về vấn đề dân tộc và đại đoàn kết dân tộc; tôn vinh và biểu dương công lao, đóng góp to lớn của các dân tộc thiểu số đối với thắng lợi chung của cách mạng Việt Nam. Đại hội là diễn đàn giao lưu, trao đổi, tạo sự đồng thuận và niềm tin vững chắc của đồng bào các dân tộc vào sự lãnh đạo của Đảng.

Thông qua việc tổ chức thành công đại hội để các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân thấy rõ hơn những thành tựu to lớn của công tác dân tộc trong thời kỳ đổi mới; đồng thời cũng thấy được những tồn tại cần phải khắc phục và phấn đấu thực hiện trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể nâng cao hơn nữa trách nhiệm, đẩy mạnh và tăng cường công tác dân tộc nhằm đưa các vùng đồng bào dân tộc phát triển nhanh, mạnh và bền vững trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bình Minh

Bình luận

ZALO