Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/06/2022 07:56 GMT+7

450 đại biểu thanh niên Quân đội báo công dâng Bác

Biên phòng - Trước khi tham dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ IX, sáng 8-1, 450 đại biểu được triệu tập đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội); đặt vòng hoa, báo công dâng Bác và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

imgp3015
Đoàn Đại biểu Thanh niên Quân đội viếng các Anh hùng Liệt sĩ. Ảnh: Viết Lam. 

Vòng hoa của Đoàn đại biểu đặt tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ”.

Trong không khí thiêng liêng, xúc động, Đoàn đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ vì độc lập, tự do của Tổ quốc và vì hạnh phúc của nhân dân.

imgp3061
Đoàn Đại biểu làm lễ chào cờ báo công dâng Bác. Ảnh: Viết Lam.

Tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu đặt vòng hoa mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”, tổ chức Lễ báo công dâng Bác, vào Lăng viếng Người. 

Trong không khí thành kính, xúc động, tự hào, Thượng tá Đinh Quốc Hùng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội đã thay mặt Đoàn đại biểu đã báo cáo với Bác kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Quân đội 5 năm qua. Theo đó, những năm qua, tuổi trẻ toàn quân đã tích cực triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, tiêu biểu như phong trào: “Thanh niên Quân đội vươn tới những đỉnh cao”; “Thanh niên Quân đội tiến quân vào khoa học và công nghệ” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và Phong trào Thi đua Quyết thắng của toàn quân.

Từ các phong trào hành động cách mạng đã cổ vũ, động viên tuổi trẻ toàn quân phát huy tài năng, trí tuệ, niềm đam mê, xung kích, sáng tạo trong công tác. Hằng năm có 100% cán bộ, đoàn viên, thanh niên hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Thanh niên Quân đội luôn xung kích, đi đầu tham gia thực hiện tốt các chiến dịch tình nguyện; đã đóng góp hàng triệu ngày công giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai và biến đổi khí hậu, xây dựng hàng trăm km đường bê tông, xây mới 627 ngôi nhà từ mô hình “Ngôi nhà 100 đồng” tặng cán bộ, đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách.

Từ các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ Quân đội đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc, trong đó có 5 đồng chí đạt danh hiệu Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, 50 đồng chí đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân, 650 lượt đơn vị được Tổng cục Chính trị và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua; 327 đồng chí được tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”. Thanh niên Quân đội 5 năm liên tục là đơn vị dẫn đầu phong trào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước, được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tặng Cờ thi đua xuất sắc tiêu biểu. Ban Thanh niên Quân đội cũng đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thưởng thi đua và nhiều Bằng khen của Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

imgp3084
Thiếu tướng Lê Hiền Vân gắn huy hiệu cho những đại biểu đoàn xuất sắc. Ảnh: Viết Lam.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu hứa sẽ tiếp tục tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh, phát huy những thành tích đã đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động, sáng tạo, kiên quyết khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân giao phó; xứng đáng là bộ phận ưu tú của thanh niên Việt Nam; xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, của Bác và Nhân dân đã dành cho tuổi trẻ Quân đội.

imgp3120
Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Viết Lam. 

Tại Lễ báo công, Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã gắn huy hiệu cho các đoàn viên tiêu biểu trong toàn quân. Sau đó, đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Viết Lam

Bình luận

ZALO