Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 11:30 GMT+7

40 công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 đã đến vị trí an toàn

Biên phòng - Chiều 13-10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đã kết nối liên lạc với Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 4. Qua đó cho thấy toàn bộ số công nhân ở đây đều an toàn. Hiện tại có 40 công nhân ở Thủy điện Rào Trăng 3 đã cắt rừng sang Thủy điện Rào Trăng 4 cư trú.

Chiều 13-10, đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: CTV

Từ chiều 12-10, sau khi tiếp nhận thông tin về sự cố sạt lở nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3, Văn phòng Ban Chỉ huy và Đài thông tin duyên hải Huế đã cố gắng kết nối liên tục với nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 bằng hệ thống vô tuyến nhưng không bắt được liên lạc.

Đến 14 giờ ngày 13-10, Đài thông tin duyên hải Huế đã kết nối được qua hệ thống vô tuyến với nhà máy thủy điện, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cũng kết nối cùng tần số với 2 đơn vị trên cho biết: Hiện, công nhân nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 đều an toàn, nhưng bị cô lập, lương thực chỉ còn dùng đủ một ngày; 40 công nhân từ nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3 (trong đó có 3 chuyên gia Ấn Độ) đã di chuyển bằng đường rừng đến nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 4; đường đi đến khu vực nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4 bị sạt lở nghiêm trọng, muốn tiếp cận phải đi bằng đường thủy nhưng nước cháy xiết.

Trong khi đó, nhà máy thuỷ điện A Lin B2 bị cô lập, hiện chưa có thông tin gì từ nhà máy này. Còn các kỹ sư, công nhân nhà máy thuỷ điện A Lin B1 đã di chuyển đến huyện A Lưới qua đường Hồ Chí Minh, xác nhận tất cả công nhân A Lin B1 an toàn.

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đang tiếp tục liên lạc thường xuyên với các nhà máy thủy điện trên để nắm tình hình.

Viết Lam

Bình luận

ZALO