Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/04/2024 05:02 GMT+7

4 tiêu chuẩn đánh giá ca cấy ghép Implant toàn hàm thành công

Biên phòng - Từ các ca nghiên cứu lâm sàng cho thấy, tỷ lệ thành công của kỹ thuật cấy ghép Implant toàn hàm lên đến 98%. Vậy, dựa vào tiêu chuẩn nào để đánh giá sự thành công trong quá trình thực hiện? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Cấy ghép Implant toàn hàm là gì?

Kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm là giải pháp tối ưu nhất dành cho những trường hợp bị mất nhiều hoặc mất toàn bộ răng nhờ vào sự kết hợp giữa trụ implant và hàm tháo lắp.

Hiện nay, có 2 phương pháp trồng răng Implant toàn hàm được áp dụng trong nha khoa đó là kỹ thuật Implant All - On - 4 và trồng răng implant all on 6

Thay vì phải cắm 10, 12 trụ implant thì bệnh nhân chỉ phải cắm 4 đến 6 trụ cố định ở trong xương hàm. Các trụ này sẽ đóng vai trò như những chân răng thật giúp nâng đỡ hàm giả phục hình hay răng sứ được gắn ở phía trên.

Với sự cải tiến của trồng răng implant toàn hàm, phương pháp này không chỉ giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí mà còn giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, hạn chế tối đa khả năng xâm lấn, sang chấn, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai như răng thật.

Kỹ thuật cấy ghép implant All- on - 4 và All - on - 6.

Các tiêu chuẩn đánh giá ca cấy ghép Implant toàn hàm thành công

Một ca cấy ghép Implant toàn hàm thành công sẽ được dựa trên các tiêu chuẩn về kết quả như sau:

Đáp ứng được chức năng ăn nhai như răng thật

Tất cả các trường hợp bệnh nhân mất răng toàn hàm hầu hết đều bị cản trở và khó khăn trong ăn uống hàng ngày.

Ưu điểm vượt trội của cấy ghép implant All- on - 4 hay All - on - 6 là giúp phục hồi chức năng ăn nhai một cách nhanh chóng. Do đó, tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá một ca cấy ghép implant toàn hàm thành công là khách hàng phải có cảm giác ăn nhai tốt như răng thật, không bị cộm, cấn.

Mang lại tính thẩm mỹ cao, răng đẹp tự nhiên

Mão răng sứ phục hình cố định trên implant phải có màu sắc tự nhiên và đồng nhất với răng thật, từ đó khách hàng có thể tự tin, thoải mái khoe nụ cười ở bất cứ đâu.

Bên cạnh đó, cấy ghép implant toàn hàm All on 4 hay All on 6 cũng giúp cải thiện thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt, khắc phục tình trạng móm, sụp cơ mặt và nếp nhăn quanh môi.

Đảm bảo tính thẩm mỹ, răng đẹp tự nhiên cho khách hàng sau khi cấy ghép implant toàn hàm.

Kết quả ổn định, tuổi thọ cao

Một trong những tiêu chuẩn quan trọng và cũng là mục tiêu ưu tiên hướng đến của mọi ca cấy ghép implant toàn hàm đó là kết quả ổn định, bền vững qua năm tháng.

Với sự phân bổ và chốt chặn tải lực đều lên các chân implant nên thời gian duy trì tuổi thọ lên tới 20 năm hoặc trọn đời. Vì vậy, nếu như sau khi cấy ghép implant All on 4 hay All on 6 mà trụ implant của bệnh nhân không có dấu hiệu bị đào thải, viêm nhiễm,.. thì đây sẽ là một ca cấy ghép được thực hiện thành công.

An toàn, không gây ra biến chứng

Trong quá trình điều trị, cơ sở nha khoa thực hiện phải đảm bảo sự an toàn tuyệt đối từ những vật liệu, cụ thể: Trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ được chế tạo từ những vật liệu lành tính, được sử dụng trong y khoa, không độc hại với cơ thể người và ít có nguy cơ bị đào thải. Từ đó mới có thể mang đến hiệu quả bền vững, lâu dài cho khách hàng.

>> Xem thêm: Cấy ghép Implant All On 6 là gì

Yếu tố quyết định đến sự thành công của ca cấy ghép Implant toàn hàm

Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm diễn ra thành công được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Trong đó phải kể đến những yếu tố then chốt nhất đó là: Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi; trang thiết bị, công nghệ điều trị hiện đại, tiên tiến giúp hỗ trợ quá trình cấy ghép diễn ra nhanh chóng và tiện lợi.

Dẫn đầu trong dịch vụ cấy ghép implant - Lạc Việt Intech là một trong số ít nha khoa đáp ứng được tất cả những yếu tố trên cũng như ứng dụng thành công kỹ thuật trồng răng toàn hàm All on 4 và All on 6.

Phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật khó với yêu cầu độ chính xác cao. Để mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng mất răng toàn hàm, tất cả quy trình thực hiện trồng răng implant toàn hàm tại Nha khoa Lạc Việt Intech phải luôn đạt chuẩn, đúng theo quy trình của Bộ Y Tế.

Khách hàng khi đến nha khoa Lạc Việt Intech sẽ được trực tiếp thăm khám, tư vấn, thực hiện trồng răng toàn hàm All on 4, All on 6 bởi đội ngũ bác là các chuyên gia Implant đầu ngành tại Việt Nam, luôn đặt sự an toàn sức khỏe cho bệnh nhân lên hàng đầu.

Bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt đang thực hiện phẫu thuật implant cho bệnh nhân.

Sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo nên sự uy tín, thương hiệu và chất lượng của Lạc Việt Intech. Quá trình trồng răng implant toàn hàm sẽ được tiến hành trong phòng phẫu thuật vô trùng hiện đại, dưới sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc cao cấp nhất như: Máy chụp phim X-quang CT Cone Beam, máy Scan dấu hàm iTero 5D,...

Không chỉ dừng lại ở đó, hiện nay Lạc Việt Intech đang áp dụng công nghệ Safe-Tech trong trồng răng Implant. Công nghệ này sẽ giúp các bác sĩ lên phác đồ điều trị thành công lên tới 99,8%, đem lại khả năng lành thương rất nhanh mà không gây đau đớn.

Nhờ vào việc lên chính xác kế hoạch điều trị mà từ đó trong quá trình thực hiện implant toàn hàm sẽ giúp hạn chế được nguy cơ lây nhiễm, đào thải implant sau khi cấy ghép.

Đặc biệt, hàm Hybrid trên implant cực kỳ chắc chắn, được làm bằng kim loại hoặc các chất có khả năng chịu lực cao đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, mang lại khả năng ăn nhai tốt như răng thật, bền đẹp theo thời gian.

Với những thế mạnh vượt trội, Hệ thống các cơ sở Lạc Việt Intech đang ngày càng tạo dựng được thương hiệu của mình tại Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước. Nha khoa luôn sẵn lòng phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu về trồng răng Implant cũng như các dịch vụ khác dành cho mọi khách hàng.

Bình luận

ZALO