Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/07/2024 08:21 GMT+7

4 kỹ năng làm việc bạn nên thể hiện khi phỏng vấn

Biên phòng - Để nắm chắc cơ hội được tuyển dụng, bạn cần trang bị cho mình các kỹ năng làm việc cần thiết và thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn. Dưới đây là 4 kỹ năng quan trọng sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm và có kết quả phỏng vấn như ý.

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một trong những kỹ năng làm việc quan trọng nhất mà bạn cần trang bị và trau dồi cho bản thân. Bạn không thể thể hiện hoàn hảo kỹ năng này nếu không có sự rèn luyện từ quá khứ. Bởi kỹ năng giao tiếp là sự tổng hợp của nhiều kỹ năng nhỏ khác nhau. Bạn vừa phải có kiến thức, hiểu biết bao quát nhiều lĩnh vực lại vừa phải linh hoạt, nhạy bén và sáng tạo trong các tình huống.

Quá trình phỏng vấn chính là lúc bạn thể hiện rõ rệt nhất kỹ năng giao tiếp của bản thân. Nếu bạn “yếu kém” về kỹ năng giao tiếp thì dù hồ sơ đã nộp trước đó có tốt đến đâu, khả năng bị loại cũng rất cao. Ngược lại, nếu bạn giao tiếp khéo léo thì sẽ nắm chắc thêm phần thắng. Nhà tuyển dụng luôn thích tìm kiếm những người có khả năng giao tiếp tốt, thông minh, mạch lạc, trôi chảy.

Để có thể rèn luyện tốt kỹ năng này, trước hết, các bạn luôn giữ cho bản thân phong thái bình tĩnh, tự tin. Trước khi tham gia phỏng vấn, các bạn cũng có thể luyện tập bằng cách thử trả lời câu hỏi trước gương hoặc thực hành “phỏng vấn giả” cùng một người bạn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng nhận ra khuyết điểm của mình, tìm cách khắc phục để bản thân trở nên hoàn hảo hơn trong buổi phỏng vấn thực sự, dù là tìm việc làm tại Đồng Nai, TPHCM hay bất cứ nơi nào khác.

Kỹ năng làm việc nhóm

Bên cạnh giao tiếp, làm việc nhóm là kỹ năng làm việc tiếp theo mà nhà tuyển dụng rất quan tâm. Các công ty luôn tìm kiếm những nhân viên có khả năng làm việc nhóm. Khả năng này sẽ thúc đẩy hiệu quả và mạnh mẽ hiệu suất làm việc. Ngoài ra, những người có khả năng làm việc nhóm thường biết lắng nghe và tôn trọng người xung quanh. Đây là một phẩm chất tốt đẹp mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn tìm thấy ở bạn.

Để có được kỹ năng làm việc nhóm, bạn cũng cần một khoảng thời gian dài để hình thành, rèn luyện và trau dồi. Khi đến các buổi phỏng vấn, bạn có thể chuẩn bị một danh sách những thành quả bạn đã đạt được trong quá trình làm việc nhóm ở quá khứ. Trong khi trao đổi cùng nhà tuyển dụng, bạn nên khéo léo trình bày về những thành tích đó. Điều này sẽ mang đến những tác động khả quan và tốt đẹp cho kết quả ứng tuyển.

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian là kỹ năng làm việc có thể giúp bạn “chinh phục” được nhà tuyển dụng. Biết cách quản lý thời gian sẽ có kết quả làm việc ổn định, hiệu quả, luôn hoàn thành mọi kế hoạch đúng hạn.

Khi tham gia phỏng vấn, bạn có thể thể hiện kỹ năng này thông qua những biểu hiện nhỏ. Chẳng hạn như bạn tham gia phỏng vấn đúng giờ hẹn hoặc đến sớm hơn 15 phút. Bạn luôn chuẩn bị những hồ sơ cần thiết, tìm hiểu về công ty một cách chu đáo, kỹ lưỡng. Hay bạn biết cách trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn, đúng trọng tâm và tiết kiệm thời gian nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể khéo léo thể hiện kỹ năng này trong quá trình giải quyết tình huống mà nhà tuyển dụng đặt ra.

Kỹ năng tổ chức

Một nhân viên làm việc chuyên nghiệp không thể thiếu kỹ năng tổ chức. Kỹ năng tổ chức sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp bất kỳ công việc nào. Nói một cách khác, người giỏi kỹ năng tổ chức là những người có đầu óc vô cùng khoa học. Họ hoàn thành nhiệm vụ một cách đơn giản, gọn gàng, tiết kiệm thời gian và nhân lực. Đây quả là một nhân tố lý tưởng đối với nhà tuyển dụng.

Khi tham gia phỏng vấn, bạn có thể thể hiện kỹ năng này bằng cách chuẩn bị tốt các câu hỏi có thể xuất hiện trong quá trình phỏng vấn. Đồng thời, bạn cũng cần chuẩn bị tươm tất và đầy đủ các vật dụng cơ bản cần thiết như hồ sơ, tài liệu, giấy, bút.... Ngoài ra, bạn còn có thể khéo léo thể hiện kỹ năng tổ chức trong các câu trả lời hoặc nêu lại những thành quả trong quá khứ mà bạn từng đạt được.

Để có thể vượt qua rất nhiều “đối thủ nặng ký” và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, các bạn cần trang bị cho bản thân một số kỹ năng làm việc cần thiết. Trong đó, những kỹ năng cơ bản như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian và tổ chức đặc biệt quan trọng. Thể hiện tốt những kỹ năng này trong buổi phỏng vấn, bạn gần như “cầm chắc” khả năng được tuyển chọn.

Pha Lê

Bình luận

ZALO