Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 03:26 GMT+7

4 cầu thủ và 1 huấn luyện viên Biên phòng được triệu tập lên Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam

Biên phòng - Đại tá Hoàng Văn Khương, Đoàn trưởng Đoàn Thể dục thể thao BĐBP cho biết, đơn vị sẽ có 4 cầu thủ và 1 huấn luyện viên (HLV) được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam triệu tập lên Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5 tới.

HLV Trần Đình Tiền (thứ 6 từ trái sang phải) cùng đối chuyền Phạm Văn Hiệp (số 15), chủ công Nguyễn Ngọc Thuân (số 17), phụ công Trần Duy Tuyến (5) và chuyền hai Đinh Văn Duy (số 2) là những gương mặt thuộc biên chế Đoàn Thể dục Thể thao BĐBP được triệu tập lên Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 32. Ảnh: Hoàng Văn Khương

Cụ thể, 4 cầu thủ được triệu tập gồm: Đối chuyền Phạm Văn Hiệp (sinh năm 2000), chủ công Nguyễn Ngọc Thuân (sinh năm 1999), phụ công Trần Duy Tuyến (sinh năm 2001) và chuyền hai Đinh Văn Duy (sinh năm 2000). 4 gương mặt trên dù tuổi đời còn trẻ nhưng họ là những cầu thủ trụ cột của Đội bóng chuyền nam Biên phòng giành được nhiều thành tích ấn tượng tại giải đấu quốc gia trong những năm gần đây.

Trong khi đối chuyền Phạm Văn Hiệp được biết đến là một trong những trụ cột của Đội bóng chuyền nam Biên phòng từ mùa giải 2019 đến nay. Với chiều cao 1,91m và tầm bật đà 3,45m, Phạm Văn Hiệp luôn phát huy được ưu thế trong những tình huống tấn công uy lực ở hai biên. Còn chủ công Nguyễn Ngọc Thuân là cầu thủ đã có bước trưởng thành vượt bậc sau Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Sở hữu chiều cao 1,92m và tầm bật đà 3,50m, Nguyễn Ngọc Thuân là mũi tấn công lợi hại trong những tình huống tấn công tầm cao ở hai biên, tấn công sau vạch 3m và những tình huống tấn công chiến thuật ở vị trí số 3.

Tại vị trí phụ công, Trần Duy Tuyến có chiều cao 1,91m và sức bật tại chỗ 3,30m, anh là mẫu phụ công có khả năng phòng thủ hiệu quả trên lưới và có thể ghi điểm trong những tình huống đánh nhanh ở vị trí số 3. Còn chuyền hai Đinh Văn Duy với chiều cao 1,84m và sức bật tại chỗ 3,25m sẽ là phương án giúp đội bóng triển khai linh hoạt, đa dạng các bài tấn công; ngoài ra, anh cũng là cầu thủ có kỹ năng bám chắn hiệu quả trên lưới.

Đối với vị trí HLV trưởng Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam, Thượng tá Trần Đình Tiền, Phó Đoàn trưởng Đoàn Thể dục thể thao BĐBP là gương mặt được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam “chọn mặt, gửi vàng” giao đảm nhiệm vị trí quan trọng này. Đây là gương mặt không hề xa lạ đối với những người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam, khi HLV Trần Đình Tiền đã có nhiều năm gắn bó với bóng chuyền Biên phòng tại các sân chơi quốc gia và giành được một số thành công. Tại cấp độ Đội tuyển quốc gia, ông đã có nhiều lần được triệu tập giữ cương vị trợ lý HLV trưởng.

Trọng Thành

Bình luận

ZALO