Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 10:17 GMT+7

36 đơn vị được Hội đồng thi đua khen thưởng BĐBP suy tôn

Biên phòng - Sáng 23-10, tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua khen thưởng BĐBP đã tiến hành họp phiên cuối năm 2018. Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng chủ trì hội nghị.

5bcec95222f7c71df80015a2
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Trần Đức

Dự hội nghị có Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP; Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP và các ủy viên Hội đồng thi đua khen thưởng (HĐTĐKT) BĐBP.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Cơ quan Thường trực của HĐTĐKT đã báo cáo đánh giá toàn diện các mặt mạnh, mặt yếu, kết quả đạt được trong phong trào thi đua quyết thắng và kết quả họp 8 cụm thi đua của BĐBP.

Theo đó, năm 2018, các đơn vị trong BĐBP đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đã kết hợp chặt chẽ giữa thi đua thường xuyên, đột kích, các phong trào thi đua chuyên ngành, chuyên đề, các cuộc vận động. Phong trào thi đua quyết thắng có nhiều chuyển biến tích cực, tạo động lực quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng đánh giá cao kết quả trong phong trào thi đua quyết thắng của BĐBP trong năm 2018. Phong trào thi đua đã phản ánh toàn diện các mặt công tác của BĐBP, kịp thời cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ BĐBP thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng đề nghị, năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng, có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và BĐBP, trong đó tập trung vào kỷ niệm 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân và 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP. Vì vậy, BĐBP các cấp cần phát huy những kết quả đã đạt được đồng thời khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cơ quan Thường trực HĐTĐKT cần làm tròn trách nhiệm trong tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn, nhận xét các đơn vị. Đối với việc chấm điểm, theo dõi duy trì trên cơ sở nhiệm vụ chính trị, cần khách quan, toàn diện, chính xác, đúng việc, đúng người.

Bên cạnh đó, đồng chí Chính ủy cũng nhấn mạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phong trào thi đua, đặc biệt là việc học tập nêu gương người tốt việc tốt, mô hình hay, phong trào thi đua cần gắn với phát hiện, bồi dưỡng cá nhân điển hình tiên tiến.

HĐTĐKT đã tiến hành thảo luận và bỏ phiếu kín đề nghị các cấp khen thưởng cho các tập thể. Trong đó đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua cho 2 đơn vị, đề nghị Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua cho 9 đơn vị và đề nghị Bộ Tư lệnh BĐBP tặng cờ Thi đua cho 25 đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Trần Đức

Bình luận

ZALO