Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/09/2021 09:31 GMT+7

35 tình nguyện viên Phật giáo tỉnh Đồng Nai tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch

Biên phòng - Ngày 28-8, các tình nguyện viên Phật giáo tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại các khu cách ly tập trung, phục vụ sàng lọc cộng đồng, lấy mẫu xét nghiệm tại các khu dân cư trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tình nguyện viên Phật giáo xét nghiệm nhanh Covid-19 trước khi tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch. Ảnh: CTV

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi đến chư Tôn, tăng ni, phật tử ngày 18-7-2021 và Công văn số 647/BTG-TCHC ngày 30-7-2021 của Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai về việc vận động chức sắc, tu sĩ, phật tử tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, đã có 35 tình nguyện viên tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Sau lễ ra quân vào ngày 26-8, 35 tình nguyện Phật giáo Đồng Nai được sàng lọc tiêm vaccine; tập huấn và sẵn sàng tham gia phục vụ tại các bệnh viện, bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, các khu cách ly tập trung; tham gia cùng với các lực lượng chức năng truy vết, sàng lọc các đối tượng F0, F1, F2 và F3 trong cộng đồng.

Theo sự sắp xếp, điều phối của Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai và Sở Y tế tỉnh, các tình nguyện viên Phật giáo được điều chuyển phục vụ tại các khu cách ly tập trung và tham gia công tác phục vụ sàng lọc cộng đồng, lấy mẫu xét nghiệm tại các địa bàn dân cư trong tỉnh.

Đại đức Thích Thiện Mỹ, Trưởng ban thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban tiếp nhận tình nguyện viên chia sẻ, đây là một nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng mà những người con Phật đã quyết chí dấn thân cùng với lực lượng y, bác sỹ, chiến sĩ cùng chiến đấu vì sức khỏe, an toàn của người dân.

Nhiệm vụ này yêu cầu mỗi người thực hiện bằng trái tim yêu thương của người con Phật, bằng trách nhiệm, sự quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO