Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 01:17 GMT+7

BĐBP Quảng Bình:

30 chốt phòng dịch Covid-19 ngăn chặn triệt để xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới

Biên phòng - Ngày 4-8, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã đến kiểm tra, thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các điểm chốt phòng chống dịch bệnh trên địa bàn biên giới.

Đến thời điểm này các điểm chốt trên biên giới Quảng Bình vẫn được kiểm soát nghiêm ngặt. Ảnh: Ngọc Hòa

Hiện, BĐBP Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị lập 30 điểm chốt kiểm soát và nhiều tổ tuần tra đặc biệt, chốt chặt 24/24h để vừa kiểm tra nghiêm ngặt tình hình dịch bệnh, vừa tuần tra bảo vệ biên giới quyết tâm ngăn chặn người và phương tiện vượt biên trái phép qua biên giới.

Tại các điểm chốt, đoàn công tác đã động viên các cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn, để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, yêu cầu chỉ huy các đồn Biên phòng tăng cường cơ sở vật chất, nơi ăn chốn ở của cán bộ, chiến sĩ tại các điểm chốt, lên phương án chống dịch lâu dài.

Việc tuyên truyền, thăm khám, đo thân nhiệt cho đồng bào trên biên giới vẫn được BĐBP Quảng Bình tổ chức hàng ngày. Ảnh: Ngọc Hòa

Được biết, từ ngày 26-7 đến 3-8, BĐBP Quảng Bình đã làm thủ tục nhập cảnh cho gần 5.000 lái xe cùng phương tiện từ Lào, Thái Lan về Việt Nam; bàn giao 44 công dân trú tại Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh cho cơ quan chức năng tổ chức cách ly tập trung 14 ngày theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Đến thời điểm này, mọi công tác liên quan đến phòng chống dịch bệnh đã được BĐBP Quảng Bình lên kế hoạch chi tiết, phối hợp với cơ quan chức năng sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Đức Trí - Ngọc Hòa

Bình luận

ZALO