Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/04/2024 02:37 GMT+7

3 trường hợp nhiễm nCoV được xuất viện

Biên phòng - Trong ngày 20-2, có 3 trường hợp nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) được xuất viện, trong đó có cháu bé 3 tháng tuổi. Hiện chỉ còn 1 trường hợp mắc bệnh là ông N.V.V, sinh năm 1970, ngụ tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

nhi2
Mẹ bệnh nhi bế con di chuyển ra xe sau khi được xuất viện. Ảnh: Lê Phú

Sáng 20-2, Bệnh viện Nhi Trung ương công bố đã điều trị thành công cho bé gái N.G.L (3 tháng tuổi, ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) và cho bệnh nhi xuất viện.

Theo TS.BS. Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em (Bệnh viện Nhi Trung ương), việc người mẹ không bị lây cho thấy bệnh viện đã thực hiện đúng các tiêu chí phòng ngừa chuẩn và cắt các đường lây của virus mới này dựa vào những thông tin có được về loại virus này cho đến nay. Đặc biệt quá trình điều trị cũng đảm bảo nhân viên y tế không ai bị lây nhiễm chéo từ bệnh nhân.

Tiếp đến chiều 20-2, Trung tâm Điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp (Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà), huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc công bố có thêm 2 bệnh nhân nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) điều trị tại Trung tâm đã khỏi bệnh và được xuất viện. Hai trường hợp này là mẹ và con ruột.

14-ravien02
Hai bệnh nhân xuất viện cùng với cán bộ y bác sĩ Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nữ P.T.T, sinh năm 1971, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). Bà P.T.T là mẹ ruột của bệnh nhân N.T.D - 1 trong 8 công nhân của Công ty Nihon Plast Vietnam đi tập huấn từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc về đã được điều trị khỏi bệnh.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nữ N.T.T.D, sinh năm 2004, là con gái ruột bệnh nhân P.T.T và là em ruột bệnh nhân N.T.D. Bệnh nhân N.T.T.D tiếp xúc với người được xác định nhiễm nCoV từ Vũ Hán về ngày 30-1, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 4-2, có kết quả dương tính với nCoV ngày 6-2 và được chuyển đến Phòng khám Đa khoa Quang Hà để điều trị. Sau hai tuần điều trị và chăm sóc, bệnh nhân ổn định, xét nghiệm lần 1 ngày 14/2 và lần 2 ngày 17-2 cho kết quả âm tính.

Hiện tại, Vĩnh Phúc chỉ còn 1 trường hợp mắc bệnh là ông N.V.V, sinh năm 1970, ngụ tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ông là bố của 2 chị N.T.D và N.T.T.D; đồng thời là chồng của bà P.T.T.

Theo Bộ Y tế, tại Việt Nam, tính đến ngày 20-2, ghi nhận 16 trường hợp mắc (trong ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới), số trường hợp đã điều trị khỏi: 15; số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly: 28; tổng số mẫu đã xét nghiệm: 1.204 (trong đó: số mẫu dương tính: 16, số mẫu âm tính: 1.188).

Ngày 20-2, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với mạng lưới Trung tâm đáp ứng khẩn cấp (EOC) các nước ASEAN về chia sẻ thông tin quản lý ca bệnh, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bộ Y tế đã có các văn bản hướng dẫn các địa phương, đơn vị triển khai các hoạt động kiểm soát dịch bệnh tại cửa khẩu và trên địa bàn. Tổ công tác thường trực phòng chống dịch của Bộ Y tế (thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia) tiếp tục thường trực hỗ trợ địa phương về giám sát, cách ly, điều trị bệnh nhân tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị tăng cường kiểm soát công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc.

Công văn nêu rõ, thực tế hiện nay cho thấy có một số công dân Việt Nam xuất phát từ Trung Quốc hoặc đi qua Trung Quốc, hoặc từ Trung Quốc đi qua các nước khác để nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày nhưng chưa được theo dõi kiểm tra y tế và cách ly kịp thời.

Các đơn vị cần thực hiện nghiêm việc kiểm dịch y tế đối với người, phương tiện nhập cảnh, quá cảnh và hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam từ Trung Quốc hoặc đi qua Trung Quốc hoặc từ Trung Quốc đi qua các nước khác, sau đó nhập cảnh vào Việt Nam để phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, tổ chức cách ly và xử lý kịp thời.

Sáng 20-2, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị thảo luận về ứng phó với dịch bệnh COVID-19 của ngành du lịch nhằm tìm ra những giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp lữ hành vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Các doanh nghiệp du lịch Việt Nam đang tích cực liên kết, phối hợp với nhau triển khai quảng bá, giới thiệu điểm đến Việt Nam với du khách nước ngoài; nhằm vượt qua khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19.

Theo Báo Tin tức

Bình luận

ZALO