Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 27/09/2020 01:23 GMT+7

3 ngày đêm lần theo dấu vết "yêu râu xanh"

Biên phòng - Suốt 3 ngày đêm ròng rã lần theo dấu vết "yêu râu xanh", đến 19 giờ 45 phút, ngày 2-11-2016, lực lượng Đồn BP Ia Chia, BĐBP Gia Lai mới bắt được đối tượng Puih Soái (35 tuổi, ở làng Kom Ngó, xã Ia Chia, huyện Ia Grai) về hành vi hiếp dâm trẻ em. Đây là sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn của những người lính Biên phòng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên vùng biên giới...

58212786deafa45beb001eb8
"Yêu râu xanh" Puih Soái (giữa) khi bị bắt giữ. Ảnh: Nga Hoàng

Thượng úy Phan Văn Hùng, Đội trưởng Đội trinh sát, Đồn BP Ia Chia cho biết, chiều ngày 30-10-2016, chị Ksor Men (vợ của Puih Soái, trú tại làng Kom Ngó, xã Ia Chia, huyện Ia Grai) tới đội công tác địa bàn trình báo: Khoảng 1 giờ sáng cùng ngày, chị đã bắt quả tang chồng mình là Puih Soái hiếp dâm con gái ruột đang học lớp 3. Nhận được tin báo, Đồn BP Ia Chia đã huy động cán bộ, chiến sĩ Đội công tác địa bàn tiến hành vây bắt đối tượng, khi hắn đang đi trên đường ở khu vực làng Kom Ngó.

Tại Đội công tác địa bàn, đối tượng Puih Soái tỏ thái độ lỳ lợm cứng đầu, quanh co chối tội, không thừa nhận hành vi hiếp dâm con gái của mình. Tuy nhiên, sau hơn 5 giờ đồng hồ đấu tranh khai thác, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Ia Chia đã buộc "yêu râu xanh" phải cúi đầu nhận tội.

Theo đó, Puih Soái khai nhận: Y đã nhiều lần thực hiện hành vi thú tính đối với con gái ruột của mình. Lần cuối là vào đêm 29, rạng sáng 30-10-2016, lợi dụng thời điểm cả nhà đang ngủ say, Soái mò vào phòng con gái ruột, rồi ép buộc cháu phải cho y thực hiện hành vi giao cấu. Do sợ hãi, cháu khóc thét lên khiến cả nhà giật mình tỉnh giấc. Khi bị vợ phát hiện hành vi thú tính của mình, Puih Soái đã quỳ lạy van xin, nhưng chị Ksor Men vẫn kiên quyết đến Đội công tác địa bàn, Đồn BP Ia Chia để trình báo toàn bộ sự việc và yêu cầu pháp luật trừng trị đích đáng kẻ phạm tội.

Gặp gỡ, trò chuyện với chúng tôi, chị Ksor Men nghẹn ngào cho biết: Chị là vợ thứ 4 của đối tượng Puih Soái (trước đó, tên này đã có 3 đời vợ). Qua 14 năm chung sống, hai vợ chồng đã có với nhau 6 người con, nạn nhân là con thứ 3, năm nay mới chỉ có 8 tuổi. Mặc dù vợ con đùm đề, nhưng đối tượng Puih Soái vẫn không từ bỏ được lối sống tha hóa. Hắn thường xuyên lấy tiền của vợ đi đánh bài, tụ tập rượu chè, gây sự đánh nhau với người trong làng. Chị Ksor Men đã nhiều lần nhẹ nhàng khuyên bảo, mong chồng mình sẽ thay đổi tính nết, lo tu chí làm ăn. Tuy nhiên, không những không chịu "lột xác", Puih Soái ngày càng trở nên ngang tàng, bất trị và đến bây giờ hắn còn phạm tội loạn luân bị người đời phỉ báng.

Ông Rơ Châm Dul (bố vợ của Puih Soái) cho biết: "Ở làng Kom Ngó này, thằng Puih Soái là đứa ngỗ ngược, bất lương nhất. Nó thường hay tụ tập với đám thanh niên hư hỏng rượu chè, đánh nhau. Bây giờ, nó bị bắt rồi, người trong làng dù không nói ra, nhưng ai cũng mừng. Tội lỗi của thằng Soái là không thể tha thứ được. Chỉ thương cho cháu ngoại của tôi phải chịu nỗi đau quá lớn về thể xác lẫn tinh thần. Không biết tương lai của nó sẽ như thế nào nữa...".

Còn về phần đối tượng Puih Soái, sau khi thừa nhận hành vi đồi bại của mình trước cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và nhân dân, Soái bị tạm giữ tại trụ sở UBND xã Ia Chia để chờ bàn giao cho Cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý. Tuy nhiên, lợi dụng sơ hở, "yêu râu xanh" đã tháo còng, nhanh chân lẩn trốn vào rừng.

Kiên quyết không để kẻ phạm tội nguy hiểm trốn thoát, Đồn BP Ia Chia đã triển khai lực lượng lần theo dấu vết của hắn, chốt chặn trên các ngả đường khu vực biên giới đề phòng đối tượng vượt biên sang Campuchia. Ròng rã suốt 3 ngày đêm lần tìm theo dấu vết "yêu râu xanh", đến khoảng 19 giờ 45 phút, ngày 2-11-2016, nhận được tin báo của nhân dân cho biết, đối tượng Puih Soái đang trốn trong chòi rẫy thuộc địa bàn làng Mít, xã Ia Krái (Ia Grai), các cán bộ đội trinh sát, vận động quần chúng và phòng chống ma túy và tội phạm Đồn BP Ia Chia lập tức lên đường truy bắt thủ phạm. Tại đây, được sự giúp đỡ tích cực của nhân dân trong khu vực, lực lượng BĐBP đã bắt gọn đối tượng, khi hắn đang tìm cách di chuyển sang địa bàn khác tìm nơi ẩn náu.

Đồn BP Ia Chia đang nhanh chóng hoàn tất các thủ tục pháp lý để bàn giao đối tượng, hồ sơ vụ việc cho Công an huyện Ia Grai tiếp tục điều tra làm rõ.

Thái Kim Nga - Phạm Hoàng

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO