Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 17/09/2021 03:10 GMT+7

256 tình nguyện viên các giáo phận tỉnh Đồng Nai lên đường tham gia công tác phòng, chống dịch

Biên phòng - Trong hai ngày 14 và 15-8, tại Đồng Nai, 256 thiện nguyện viên của Giáo phận Xuân Lộc và Giáo phận Phú Cường đã lên đường tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện dã chiến tại Đồng Nai và Bình Dương.

Các thiện nguyện viên của Giáo phận Xuân Lộc trước lúc lên đường đi chống dịch. Ảnh: Truyền thông Giáo phận Xuân Lộc

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại tỉnh Bình Dương, ngày 29-7, Đức Giám mục Giáo phận Phú Cường đã ra thông báo mời gọi linh mục, tu sĩ và giáo dân tham gia vào nhóm thiện nguyện chống dịch Covid-19.

Đáp lại lời kêu gọi của Đức Giám mục, Giáo phận Phú Cường đã có 143 người (gồm có 11 linh mục, 5 chủng sinh, 88 tu sĩ nam - nữ, 39 giáo dân) xung phong tham gia công tác chống dịch tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Những linh mục, tu sĩ, chủng sinh, giáo dân tham gia tình nguyện viên đều có sức khỏe tốt, phần lớn là những người có kinh nghiệm, kiến thức về y khoa, đã được khám tầm soát, tiêm vaccine.

Trước đó, ngày 14-8, Giáo phận Xuân Lộc cũng đã có 113 tình nguyện viên (gồm 6 linh mục, 6 phó tế, 27 chủng sinh, 45 tu sĩ và 29 bạn trẻ, giáo lý viên) lên đường hỗ trợ chống dịch trong các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây là đợt thiện nguyện thứ hai của nhóm linh mục, tu sĩ của Giáo phận Xuân Lộc tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị tốt cho chuyến lên đường thiện nguyện tham gia công tác chống dịch Covid-19, các nữ tu, các nữ giáo lý viên, chủng sinh trẻ của các giáo xứ thuộc Giáo phận Xuân Lộc đã đến Trung tâm y tế Biên Hòa để tham dự buổi tập huấn những thao tác và những công việc cần thiết cho việc phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sự dấn thân phục vụ của các linh mục, tu sĩ, chủng sinh và giáo dân trong các giáo phận tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch đã góp phần chia sẻ khó khăn với các tỉnh trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO